Dòng sự kiện:
Hội chợ thương mại tan hoang sau Bão số 2
17/07/2017 12:12:14
Sáng 17/6/2017, có mặt tại sân vận động Thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc ( Hà Tĩnh), PV ANTT ghi nhận được cảnh tan hoang, thiệt hại nặng nề của Hội chợ xúc tiến thương mại huyện Can Lộc sau cơn Bão số 2.

Chỉ trong vài giờ ngắn ngủi cơn Bão số 2 quét qua đã khiến Hội chợ xúc tiến thương mại huyện Can Lộc mới được dựng lên đã bị “đánh” sập hoàn toàn. Mặc dù không có thương vong về người, nhưng nhiều tài sản trong khu Hội chợ bị hư hỏng nặng. Hội chợ này do Công ty tổ chức sự kiện Toàn Cầu tổ chức.

Hội chợ xúc tiến thương mại tan hoang sau cơn Bão số 2

Theo ghi nhận tại hiện trường, khu chợ thương mại ngã đổ chỏng chơ, biển quảng cáo, các gian hàng phía ngoài hầu như bị san phẳng. Sau bão, các tiểu thương đang khẩn trương khắc phục thiệt hại. 

Một nhân viên của Công ty âm thanh, ánh sáng Bách Việt- đơn vị phối hợp tổ chức Hội chợ cho biết: "Mặc dù các thiết bị âm thanh đã được đưa vào xe chuyên dụng nhưng dàn ánh sáng và hệ thống sân khấu bị thiệt hại rất nặng, hiện giờ vẫn chưa tính toán được".

 

Chị Phạm Thuý Hằng, quê ở TP Nam Định chia sẻ: "Cuối giờ chiều qua, phía Ban tổ chức hội chợ đã kéo bạt che của đình lớn, hầu hết chủ các gian hàng phải tự  che chắn bằng bạt nên đã giảm thiểu được thiệt hại. Nếu không kéo bạt đình lớn mà chủ quan không gom hàng che chắn thì không biết thiệt hại sẽ lớn như thế nào. Đúng là trong cái rủi có cái may".

Các tiểu thương di chuyển đồ đạc để khắc phục hậu quả

Hiện nay, các tiểu thương đăng kí tham gia hội chợ bắt đầu di chuyển hàng hoá đi nơi khác, một tiểu thương ở TP Đông Hà cho biết: "Theo kế hoạch, Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 18/7/2017. Do hậu quả của cơn Bão số 2 đã khiến chúng tôi lỗ nặng. Giờ chúng tôi phải thuê xe chở hàng về chứ biết làm sao".

 

Trao đổi với PV ANTT, ông Trần Trọng Tài - Phó Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Can Lộc cho biết: "Hội chợ đã được Sở Công thương chấp thuận và đồng ý. Riêng ở Can Lộc, phía Công ty tổ chức sự kiện Toàn Cầu phối hợp với UBND Thị trấn Nghèn và đã được huyện chấp thuận nên huyện chỉ chia sẻ những mất mát khó khăn của đơn vị tổ chức mà không thể có cơ chế hỗ trợ".

"Phía Công ty tổ chức sự kiện Toàn Cầu chỉ hợp đồng thuê mặt bằng, mọi rủi ro phía Công ty tự chịu trách nhiệm chứ UBND Thị trấn Nghèn cũng chỉ động viên chia sẻ mất mát với phía Công ty và các nhà kinh doanh mà thôi" , ông Bùi Việt Hùng - P. Chủ tịch UBND Thị trấn Nghèn cho biết.

Qua ghi nhận thực tế, hiện chưa có con số chính xác thiệt hại về tài sản nhưng Công ty tổ chức sự kiện Toàn Cầu bị thiệt hại khá nặng nề. Tuy nhiên, dư luận cho rằng, phía Công ty tổ chức sự kiện Toàn Cầu kéo bạt đình lớn chỉ là để giảm thiểu thiệt hại cho phía công ty chứ chưa tính đến hậu quả của các nhà kinh doanh, giờ họ bị thiệt hại mà không biết kêu ai.

Quốc Hiệp

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến