Dòng sự kiện:
Hôm nay, xét xử tiếp viên Vietnam Airlines làm lây lan dịch Covid-19
30/03/2021 07:51:00
Cáo trạng của VKSND TPHCM cho rằng, hành vi của Hậu gây nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến sự an toàn về tính mạng, sức khỏe của cộng đồng và xã hội.

Hôm nay (30/3), Tòa án nhân dân TPHCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Dương Tấn Hậu (BN 1342) - nam tiếp hãng hàng không Vietnam Airlines về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Bị cáo Dương Tấn Hậu (SN 1992) bị Viện Kiểm sát Nhân dân TPHCM truy tố theo điểm c, khoản 1, Điều 240 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Hội đồng xét xử (HĐXX) do Thẩm phán Trần Minh Châu làm chủ tọa. Để phục vụ công tác xét xử, HĐXX triệu tập 5 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan tham gia tố tụng. Bào chữa cho bị cáo Hậu có 3 luật sư thuộc Đoàn Luật sư TPHCM.

Bị cáo Dương Tấn Hậu không tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19 khi cách ly tại Trung tâm y tế của Vietnam Airlines và nơi cư trú.

Theo cáo trạng, ngày 15/11/2020, sau khi phục vụ trên chuyến bay VN5301 đưa công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước, Dương Tấn Hậu được cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung của Vietnam Airlines tại số 115, đường Hồng Hà, quận Tân Bình, TPHCM. Khoảng 20h ngày 17/11/2020, Hậu ra khỏi phòng gặp Nguyễn Tăng Hậu và Nguyễn Tuyết Nhi (đang được cách ly cùng tầng với Hậu), sau đó cả ba vào phòng Dương Tấn Hậu nói chuyện, đến khoảng 21h cùng ngày, Nguyễn Tăng Hậu và Nguyễn Tuyết Nhi trở về phòng cách ly của mình.

Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2, bị cáo Hậu được cho về cách ly tại nơi lưu trú trên đường Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình. Trong quá trình cách ly tại nơi lưu trú, Liễu Minh Sang (giáo viên của một trung tâm Anh ngữ) đến gặp Hậu và cả hai đi ăn uống cùng với Bùi Thị Mỹ Hạnh. Sau đó, Hậu đến trường đại học Hutech tham gia thi tiếng Anh. Đến ngày 28/11/2020, Hậu được xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính với Covid-19.

Liên quan đến ca bệnh BN1342 - Dương Tấn Hậu, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM xác định 3 người bị lây Covid-19 gồm: Liễu Minh Sang, cháu D.G.H. (2 tuổi) và chị N.T.T. (học viên trung tâm Anh ngữ). Trong đó, cháu H. và chị T. tiếp xúc gần với Sang

Cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM cho rằng, hành vi của Hậu là nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến sự an toàn về tính mạng, sức khỏe của cộng đồng và xã hội. Đồng thời xác định thiệt hại do chuỗi ca lây nhiễm Covid-19 này là 4,4 tỷ đồng, chưa bao gồm thiệt hại phi vật chất của hơn 2.000 người trên địa bàn TP.HCM bị ảnh hưởng. Trong đó, gồm 861 người tiếp xúc F1, F2 với Hậu cách ly tại cơ sở cách ly tập trung và 1.400 người cách ly tại nơi cư trú./.

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến