Khoảng 13h30’ ngày 15-7, ông Hải đang ngồi cùng 3 thợ xây trong nhà thì bị một đối tượng mặc quần áo đen, đội mũ lưỡi trai che mặt xông vào nhà dùng dao phóng lợn đâm nhiều nhát vào người khiến nạn nhân gục xuống.

 

Đối tượng Trần Đức Tuấn.

Nhận được tin, phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Bắc Ninh chủ trì thành lập Hội đồng khám nghiệm phối hợp với Công an thị xã Từ Sơn và các lực lượng liên quan để tập trung đấu tranh. 

Theo Thượng tá Nguyễn Công Khôi, Trưởng phòng CSHS cho biết xác định đây là vụ án do trả thù mâu thuẫn cá nhân nên ban chuyên án đã tập trung vào các đối tượng có mâu thuẫn làm ăn, sinh hoạt với nạn nhân. 

Sau khi sàng lọc kỹ lưỡng nhiều đối tượng, ban chuyên án đã “lần” ra được đối tượng nghi vấn là Trần Đức Tuấn, 32 tuổi, trú tại thôn Lai Hoàng, xã Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội. 

Sau đó, ban chuyên án xác định Tuấn trốn lên tận TP Lào Cai. Ngay lập tức, một tổ công tác của Công an Bắc Ninh đã phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai tổ chức bắt giữ đối tượng.

 

Hiện trường vụ án.

Đến 21h cùng ngày, khi Tuấn vừa bước chân đến bến xe khách TP Lào Cai lập tức bị lực lượng Công an bắt giữ. Trong đêm 15, rạng sáng 16-7, Công an Bắc Ninh đã dẫn giải đối tượng Tuấn về Bắc Ninh để xử lí theo quy định của pháp luật.

Theo Công an nhân dân