Dòng sự kiện:
Hy hữu chuyến tàu chỉ phục vụ 1 nữ sinh ở Nga
12/02/2018 07:27:42
Đoàn tàu chạy trên tuyến Murmansk - Saint Petersburg (tây bắc nước Nga) chỉ dừng lại để đón một hành khách là nữ sinh Karina Kozlova, 14 tuổi, để cô có thể đến trường đúng giờ.

Ảnh minh họa: BBC
Ảnh minh họa: BBC

Hãng tin Gudok cho biết, chuyến tàu Murmansk – Saint mới đây bắt đầu khai thác phục vụ hành khách ở khu vực xa xôi hẻo lánh Poyakonda để giúp cô bé Karina Kozlova có thể đến trường.

Karina là học sinh duy nhất của làng Poyakonda, vùng Murmansk, đến trường và ngôi trường ở rất xa vì vùng Poyakonda không có trường học.

Ròng rã suốt gần 10 năm bà của Karina, Kozlov, một cựu điều dưỡng của trường học, phải vất vả đưa đi và đưa về Karina và những đứa trẻ khác đến nhà ga ở cách đó khá xa và chỉ có thể bắt chuyến trở về vào cuối ngày.

Bà Kozlova cho biết, mỗi ngày họ mất 3 tiếng đồng hồ để di chuyển. Họ lên tàu lúc 7h30 hàng sáng và bắt chuyến tàu ngược trở lại lúc 19h10 trong khi phải đi bộ hơn 1km từ ga tàu về nhà. Điều này nghĩa là bà cháu họ trở về nhà khi đã gần 21 giờ.

Đến một ngày, đoàn tàu không còn dừng lại ở Poyakonda như trước khiến việc đến trường của Karina đã khó khăn càng khó khăn hơn nữa.

Thấu hiểu được khó khăn của Karina, người đứng đầu bộ phận giáo dục ở Poyakonda đã đề nghị công ty đường sắt khôi phục điểm dừng ở Poyakonda để Karina có thể tiếp tục đến lớp đúng giờ. Đề nghị này đã được chấp thuận, và hiện tại chuyến tàu Murmansk - Saint Petersburg chỉ đón hành khách duy nhất là Karina.

Theo Dân Trí

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến