Dòng sự kiện:
Interpol đồng ý phát lệnh truy nã xanh cựu Thủ tướng Yingluck
12/10/2017 18:58:16
Lệnh truy nã xanh kêu gọi các nước thành viên Interpol thu thập thông tin liên quan đến đối tượng, bao gồm thông tin nhận dạng, vị trí và các hoạt động phạm tội.

VietnamPlus đưa tin, truyền thông Thái Lan ngày 12/10 đã dẫn lời các quan chức cảnh sát nước này cho biết, Tổ chức Cảnh sát quốc tế (Interpol) vẫn chưa phát “thông báo xanh” truy tìm thông tin đối với cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra.

Khi “thông báo xanh được phát đi,” phía Thái Lan sẽ có thể yêu cầu Interpol phát “thông báo đỏ,” tức là lệnh truy nã.

Theo đó, Interpol đã yêu cầu cảnh sát Thái Lan gửi thêm tài liệu và bằng chứng trước khi quyết định có phát “thông báo xanh” hay không.

Bà Yingluck Shinawatra. Ảnh: Reuters

Phó phát ngôn viên Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan Đại tá Krisana Pattanacharoen xác nhận thông tin trên và cho biết: “Tất cả những gì chúng tôi có thể làm là chờ đợi.”

Theo báo Người Lao Động, bà Yingluck bị cáo buộc lơ là quản lý trong chương trình trợ giá lúa gạo gây tranh cãi. Mặc dù bà này vắng mặt nhưng Tòa án Tối cao Thái Lan vẫn tuyên án phạt 5 năm tù giam.

Ở một diễn biến liên quan đến việc bà Yingluck trốn chạy, Phó tư lệnh cảnh sát quốc gia Srivara Ransibrahmanakul hôm 9/10 cho biết, mẫu DNA được tìm thấy trong chiếc xe tình nghi chở bà Yingluck trốn thoát đã bị hư hỏng. Do đó, cảnh sát Thái Lan không thể sử dụng những mẫu DNA này.

Theo ông Ransibrahmanakul, một bản báo cáo không chính thức cho thấy chưa có bằng chứng xác nhận chiếc Toyota Camry được dùng để chở bà Yungluck trốn thoát vào cuối tháng 8.

Bảo Khánh (T/h)

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến