Dòng sự kiện:
Iran cáo buộc Twitter đóng các tài khoản hợp pháp
17/09/2018 13:51:35
Iran cáo buộc nhà cung cấp mạng xã hội Twitter đã đóng một số tài khoản đang hoạt động của người Iran, trong khi vẫn cho duy trì hoạt động của một số tài khoản chống Chính phủ Iran được Mỹ hậu thuẫn.

Biểu tượng mạng xã hội Twitter. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng tin Reuters, trong nội dung đăng trên Twitter gửi Giám đốc Twitter Jack Dorsay ngày 16/9, Ngoại trưởng Iran Mohammad Zarif nêu rõ Twitter đã đóng một số tài khoản của người dùng Iran, bao gồm một số người dẫn chương trình truyền hình và sinh viên, với lý do tuyên truyền cho Iran, trong khi đó những tài khoản bắt nguồn từ Tirana (Albania) đăng tải những nội dung tuyên truyền "thay đổi chế độ" ở Iran phát động từ Washington D.C vẫn hoạt động.

Đại diện của Twitter đã từ chối bình luận về vấn đề trên.

Tháng 8 vừa qua, Facebook Inc, Twitter Inc và Alphabet Inc đã phối hợp cùng đóng hàng trăm tài khoản bị cho là tuyên truyền cho Iran, bao gồm những nội dung thảo luận "chống Saudi Arabia, chống Israel và ủng hộ chủ đề về Palestine". Trong khi đó, truyền thông Iran cáo buộc Israel, Saudi Arabia và các nhóm đối lập lưu vong, trong đó có một số đối tượng sống ở Albania, âm thầm sử dụng phương tiện truyền thông mạng xã hội để thực hiện chiến dịch lật đổ Chính phủ Iran.

Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei cũng cáo buộc Mỹ và Israel trong tháng 9 này đã phát động cuộc chiến truyền thông nhằm kích động người dân Iran, trong bối cảnh Iran đang phải đối mặt khó khăn kinh tế sau khi Washington áp đặt trở lại các biện pháp trừng phạt nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Theo Báo Tin tức

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến