Dòng sự kiện:
Kéo dàn chân dài đến Đăng Quang Watch đòi tiền vì mua phải đồng hồ dởm?
03/10/2017 06:21:33
Cho rằng mua phải đồng hồ kém chất lượng, anh Tuấn đã cùng bạn bè dùng băng rôn, khẩu hiệu, bắc loa… tới cửa hàng Đăng Quang Watch trên phố Trần Duy Hưng yêu cầu trả lại tiền đã mua sản phẩm.

Vừa qua, chúng tôi nhận được phản ánh của anh Nguyễn Đinh Tuấn, trú huyện Hoài Đức (Hà Nội) về việc anh này mua phải đồng hồ kém chất lượng tại cửa hàng Đăng Quang Watch.

Anh Tuấn cùng bạn bè mang băng rôn, khẩu hiệu đến yêu cầu Đăng Quang trả lại tiền đã mua đồng hồ.

Theo phản ánh, ngày 14/9, anh Tuấn có tới cửa hàng Đăng Quang Watch, địa chỉ trên phố Trần Duy Hưng, Hà Nội mua sản phẩm đồng hồ Epos với giá bán 56.400.000 đồng. Quá trình dử dụng, chỉ trong vài ngày, anh Tuấn đã phát hiện đồng hồ có dấu hiệu kém chất lượng.

“Vì tin tưởng uy tín của Đăng Quang Watch nên tôi đã lựa chọn nơi này để mua đồng hồ. Tuy nhiên khi mang sản phẩm về sử dụng chỉ vài ngày tôi đã phát hiện máy có dấu hiệu hấp hơi nước, kim bị kẹt, đồng hồ lúc chạy được lúc không… Mặc dù tôi chỉ đeo đồng hồ trên tay và không tiếp xúc với nước nhưng lại xảy ra những hiện tượng trên", anh Tuấn cho hay.

Đưa thắc mắc gửi tới cửa hàng Đăng Quang Watch chi nhánh Trần Duy Hưng, anh Tuấn nhận được trả lời của nhân viên khách hàng là "để sản phẩm ở lại cho đội ngũ kỹ thuật bảo hành".

Đồng hồ anh Tuấn mua tại cửa hàng Đăng Quang.

Anh này cho rằng, việc mình bỏ ra gần 60 triệu đồng mua đồng hồ thì phải được sử dụng sản phẩm chất lượng. Tuy nhiên khi đồng hồ mới dùng được gần 2 tuần đã xảy ra lỗi khiến anh Tuấn không còn tin tưởng vào sản phẩm Đăng Quang Watch bán. Anh Tuấn có yêu cầu công ty phải đổi cho mình đồng hồ mới, tuy nhiên hãng bắt buộc phải đưa thêm 10 triệu mới đổi được.

“Do quá bức xúc với cách làm việc của Đăng Quang Watch, tôi đã cùng một số bạn bè cầm băng rôn, khẩu hiệu, bắc loa đến trước cửa hàng đồng hồ kêu gọi trả lại tiền. Sự việc sau đó được đưa lên cơ quan công an giải quyết”, Anh Tuấn kể lại.

Tại cơ quan công an, diện cửa hàng đưa ra phương án hoàn tiền, tuy nhiên phía khách hàng phải chịu khấu hao 20 - 30%. Không đồng ý với cách làm này, anh Tuấn khẳng định sẽ kiện cửa hàng để đòi lại công bằng.

Vị khách hàng bức xúc: “Bỏ ra gần 60 triệu đồng mua đồng hồ, những tưởng tôi sẽ được dùng sản phẩm ưng ý nhưng ai ngờ lại chuốc lấy sự phiền phức và bực mình. Đến thời điểm hiện tại, bao nhiêu tin tưởng của tôi về sản phẩm của Đăng Quang Watch đã mất hoàn toàn. Tôi nghi ngờ sản phẩm của hãng không đảm bảo chất lượng, tôi đề nghị cửa hàng phải trả lại tiền tôi đã mua sản phẩm”.

Sự việc sau đó đã được anh Tuấn chia sẻ trên mạng xã hội Facebook và nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự ủng hộ khi anh Tuấn cùng bạn bè là các cô gái dùng băng rôn, khẩu hiệu và loa đến trước cửa hàng Đăng Quang yêu cầu trả lại tiền.

Liên quan tới sự việc, chúng tôi đã liên hệ với Công ty Cổ phần Trực tuyến Đăng Quang (Đăng Quang Watch) tại địa chỉ giao dịch trên đường Trần Đăng Ninh, Hà Nội.

Nhân viên công ty khẳng định, tất cả các sản phẩm khi Đăng Quang Watch đã bán cho khách hàng đều là hàng chính hãng. Đồng thời, công ty có chính sách riêng khi thực hiện đổi trả hay hoàn lại tiền cho khách hàng.

Theo đó, chính sách bảo hành của Đăng Quang Watch được thực hiện như sau: Sản phẩm chỉ được đổi mới trong vòng 24 giờ (tính từ thời điểm khách hàng mua) kèm theo điều kiện còn nguyên tem Đăng Quang và do lỗi của nhà sản xuất. Sản phẩm được đổi mới với giá trị tương đương hoặc cao hơn giá trị mà khách hàng đã mua sản phẩm trước đó.

Đề cập tới vấn đề này, anh Tuấn cho biết: “Rõ ràng những quy định của công ty không hề đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi mua sản phẩm cao cấp với mong muốn được sử dụng hàng tốt và đảm bảo chất lượng. Chính sách bảo hành như của Đăng Quang hoàn toàn coi thường quyền lợi của người tiêu dùng.”

Được biết, Đăng Quang Watch hiện là tên tuổi lớn trong giới kinh doanh đồng hồ tại Việt Nam. Công ty có hệ thống 86 cửa hàng phân phối khắp cả nước.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc. 

Xuân Tùng

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến