Dòng sự kiện:
Kết hôn lần 2 khi chưa ly hôn lần đầu, chồng bị phạt 2 triệu đồng
15/03/2019 13:45:58
Dù chưa ly hôn với vợ cũ, nhưng anh T. vẫn tiếp tục đăng ký kết hôn và được cấp giấy chứng nhận hôn nhân với một người phụ nữ khác.

Ngày 14/3, UBND phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với  anh Nguyễn Huỳnh T. (SN 1987, trú phường Tân Lập) trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Theo đó, anh T. bị xử phạt 2 triệu đồng về việc dù chưa ly hôn với vợ cũ, nhưng anh T. vẫn tiếp tục đăng ký kết hôn và được cấp giấy chứng nhận hôn nhân với một người phụ nữ khác.

Bên cạnh đó, UBND phường Tân Lập cũng đang tiến hành xem xét, làm rõ trách nhiệm đối với cán bộ đã để xảy ra sai phạm trong việc thực hiện thủ tục đăng ký hết hôn lần 2 cho anh T.

UBND phường Tân Lập cấp giấy chứng nhận kết hôn 2 lần cho người đàn ông khi người này chưa ly hôn.

Bên cạnh đó, UBND phường Tân Lập cũng hướng dẫn chị Đào Thị L. (SN 1987, ngụ thị xã Buôn Hồ) gửi đơn đến Tòa án TP Buôn Ma Thuột để tuyên hủy giấy đăng ký kết hôn trái luật giữa chị với anh T.

Liên quan sự việc, trước đó, chị Đào Thị L. (SN 1987, ngụ thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) phát hiện chồng mình là ông T. đã từng có đăng ký kết hôn với một người phụ nữ khác vào ngày 23/12/2013. Đáng nói, thời điểm đăng ký kết hôn với chị (ngày 4/4/2014), anh T. vẫn chưa ly hôn với vợ.

Nhận thức được hành vi này là vi phạm quy định pháp luật nên chị L. đã làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng và yêu cầu hủy giấy chứng nhận kết hôn giữa chị và anh T.

Bảo Trâm (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến