Dòng sự kiện:
'Khả năng có được vắcxin ngừa COVID-19 hiệu quả vào 2021 là rất thấp'
13/07/2020 14:30:51
Dù thế giới đang nỗ lực hết sức để phát triển vắcxin, song nhà dịch tễ học Arnaud Fontanet cho rằng việc có được một vắcxin hiệu quả vào năm sau là khó xảy ra.

Ảnh minh họa. (Nguồn: connexionfrance)

Ngày 12/7, chuyên gia Pháp cảnh báo có rất ít khả năng điều chế được vắcxin hiệu quả 100% vào năm 2021, đồng thời kêu gọi người dân thực hiện giãn cách xã hội nghiêm túc hơn.

Phát biểu trên kênh truyền hình BFMTV, nhà dịch tễ học Arnaud Fontanet, một thành viên của nhóm các nhà khoa học tham vấn cho chính phủ về cuộc khủng hoảng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nhận định một vắcxin sẽ cần nhiều năm để phát triển.

Dù thế giới đang nỗ lực hết sức để phát triển vắcxin, song ông cho rằng việc có được một vắcxin hiệu quả vào năm sau là khó xảy ra.

Với vắcxin chỉ hoạt động hiệu quả một phần, ông cho rằng thế giới khó kết thúc sớm được cuộc khủng hoảng dịch bệnh. Trong trường hợp này, thế giới sẽ phải sống chung virus. Do đó, người dân cần nghiêm túc tuân thủ giãn cách xã hội.

Trước đó một ngày, một chương trình âm nhạc tại bãi biển ở khu nghỉ dưỡng Nice, Địa Trung Hải đã thu hút hàng nghìn người tham gia, làm dấy chỉ trích trên mạng xã hội.

Trước tình hình trên, một nhóm bác sỹ đã kêu gọi Chính phủ Pháp yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang tại các tòa nhà công cộng để phòng ngừa làn sóng lây nhiễm thứ hai.

Chuyên gia Fontanet đánh giá nguy cơ chính dẫn đến các ổ lây nhiễm mới chủ yếu xuất hiện tại các khu vực không gian hẹp như du thuyền, tàu chiến, lò giết mổ, khu nhà ở của lao động nhập cư và các địa điểm tôn giáo.

Tuần trước, Chính phủ Pháp tuyên bố đang chuẩn bị cho làn sóng lây nhiễm thứ hai. Thay vì tái áp đặt lệnh phong tỏa trên toàn quốc, Pháp sẽ sử dụng các biện pháp mang tính tập trung hơn như yêu cầu người dân ở nhà và đóng cửa doanh nghiệp.

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến sáng 13/7, Pháp đã ghi nhận tổng cộng 170.752 ca nhiễm và 30.004 ca tử vong do COVID-19.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo Vietnamplus
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
https://www.vietnamplus.vn/kha-nang-co-duoc-vacxin-ngua-covid19-hieu-qua-vao-2021-la-rat-thap/651382.vnp
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến