Dòng sự kiện:
Khách sạn ngàn tỷ Sheraton Đà Nẵng đã về tay ai?
14/11/2017 19:28:14
CTCP Biệt thự và Khách sạn biển Đông Phương - chủ đầu tư dự án khách sạn Sheraton Danang Resort đã thay đổi nhiều nhân sự lãnh đạo sau khi quỹ thuộc VinaCapital bán 98% cổ phần.

CTCP Biệt thự và Khách sạn biển Đông Phương (UpCOM: BDP) vừa có quyết định miễn nhiệm hàng loạt lãnh đạo cấp cao, đồng thời bổ nhiệm dàn lãnh đạo mới sau khi Vietnam Property Limited (đơn vị thuộc VinaCapital) chuyển nhượng lại gần 98% vốn cho CTCP Đầu tư Dịch vụ Du lịch Đại An.

Cụ thể, ông Christophe Jean Francois Lajus, người Pháp được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc thay thế ông Nguyễn Quốc Trị. Ông Nguyễn Quốc Trị chính là Giám đốc đầu tư của VinaCapital.

HĐQT công ty cũng miễn nhiệm với ông Chong Jin Fatt khỏi vị trí Chủ tịch HĐQT Đông Phương và bầu ông Đào Nguyên Đặng thay thế. Ông Chong Jin Fatt chính là Giám đốc tại Vietnam Property Limited, chủ cũ của Đông Phương.

Cùng với đó, bà Vũ Thị Quỳnh Trang được bổ nhiệm vào vị trí Phó tổng giám đốc công ty.

Công ty Biệt thự và Khách sạn biển Đông Phương được thành lập bởi 3 cổ đông là Vietnam Property Limited (đơn vị thuộc VinaCapital), Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Tân Tiến và Công ty TNHH Đầu tư Dịch vụ Kim Ngân. Trong đó, Vietnam Property Limited đã nắm giữ tới 97,73% vốn.

Tuy nhiên, vào tháng 8/2017, ĐHCĐ thường niên 2017 của CTCP Biệt thự và khách sạn biển Đông Phương đã thông qua việc cổ đông sáng lập là Vietnam Property Limited chuyển nhượng 24,4 triệu cổ phần (tương ứng 97,73% vốn điều lệ) cho CTCP Đầu tư Dịch vụ Du lịch Đại An mà không phải chào mua công khai.

Được biết, Đông Phương vốn điều lệ 250 tỷ đồng. Theo báo cáo tài chính quý 2/2017, Đông Phương có tổng tài sản lên tới 1.161 tỷ đồng - gấp 3,6 lần so với thời điểm tại ngày 08/09/2016 chủ yếu do đầu tư vào dự án khách sạn Sheraton Đà Nẵng, với tổng vốn hơn 888 tỷ đồng, xấp xỉ 55,6 triệu USD.

Phối cảnh dự ánkhách sạn Sheraton Danang Resort

Nói về Sheraton Đà Nẵng, trên các phương tiện thông tin đại chúng thường nhắc đến Tập đoàn BRG của Doanh nhân Nguyễn Thị Nga với vai trò chủ đầu tư. Thực tế ngay ban đầu, chủ đầu tư của khách sạn có vốn gần 55,6 triệu USD này là CTCP Biệt thự và Khách sạn biển Đông Phương.

Dự án khách sạn Sheraton Danang Resort đang được triển khai rất nhanh và hoàn thiện nhiều hạng mục. Đây cũng là một trong số những khách sạn có quy mô lớn nhất trên trục đường Trường Sa, tại Đà Nẵng.

Do khách sạn đang trong quá trình xây dựng nên Đông Phương chưa phát sinh doanh thu. Nguồn thu duy nhất của công ty hiện nay là hoạt động tài chính. Tuy nhiên, do chi phí quản lý doanh nghiệp cao hơn so với doanh thu từ hoạt động này, nên Đông Phương báo lỗ ròng sau 6 tháng đầu năm này 337 triệu đồng.

Chưa hoạt động kinh doanh, Đông Phương đã niêm yết cổ phiếu trên UPCoM, nhưng chưa có bất kỳ giao dịch nào được diễn ra. Cổ phiếu BDP của Đông Phương đứng ở mức giá 10.000 đồng/cổ phiếu.

Hoàng Thuỳ (t/h)

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến