Dòng sự kiện:
Khởi tố đối tượng đâm lê cảnh sát hình sự ở Thanh Hóa
12/06/2019 15:33:39
Trong lúc lực lượng cảnh sát đến trấn áp nhóm côn đồ gây rối tại quán bia trên địa bàn TP Thanh Hóa, một đối tượng đã dùng lưỡi lê đâm bị thương một cảnh sát đang làm nhiệm vụ.

Ngày 12/6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, CQĐT đã khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Đoan Út (28 tuổi, ở phường Đông Hương, TP Thanh Hóa) để làm rõ hành vi Gây rối trật tự công cộng.

CQĐT cũng đang thu thập hồ sơ, củng cố chứng cứ để khởi tố thêm tội Chống người thi hành công vụ và Cố ý gây thương tích đối với đối tượng này.

Đối tượng Nguyễn Đoan Út (áo trắng) tại cơ quan công an.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 20h ngày 24/5, tại một quán bia trên đại lộ Lê Lợi thuộc phường Đông Hương, TP Thanh Hóa, do mâu thuẫn phát sinh trong lúc uống bia, Út đã dùng vỏ chai bia, cốc thủy tinh và ghế nhựa đuổi đánh nhóm 4 thanh niên đang ngồi uống bia ở bàn bên cạnh khiến 1 người bị thương.

Chưa dừng lại, Út về nhà lấy 1 khẩu súng Coll tự chế, 1 lưỡi lê 3 cạnh rủ thêm Lê Ngọc Trang quay trở lại quán bia để tìm 4 thanh niên kia đánh nhau tiếp.

Lúc này, tổ công tác gồm 4 Cảnh sát hình sự thuộc Công an TP Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc sau khi nhận được tin báo. Khi Trang chở Út quay lại quán bia, Út 1 tay cầm súng, 1 tay cầm lưỡi lê, hướng thằng mũi súng vào trong quán bia bóp cò nhưng rất may súng không nổ.

Lực lượng cảnh sát rút thẻ ngành công an và hô lớn: "Cảnh sát hình sự đây, tất cả đứng im" nhưng Út vẫn cầm súng và lưỡi lê xông vào quán và đâm trúng đùi trái của đồng chí Lê Thế Anh, đội Cảnh sát hình sự Công an TP Thanh Hóa.

Mặc dù bị thương nhưng anh Lê Thế Anh vẫn cố gắng quật ngã đối tượng, tước được khẩu súng trên tay Út và cùng đồng đội khống chế, bắt giữ cả 2 đối tượng đưa về trụ sở công an xử lý.

Sau khi bị tạm giữ, kiểm tra máu của đối tượng Út cho kết quả dương tính với chất ma túy. Út khai trước đó có dùng ketamin - một loại ma tuý đá.

Lương Diễn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến