Dòng sự kiện:
Khởi tố đối tượng lừa 'chạy' visa Canada, chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng
17/10/2018 08:03:40
Dương tạo vẻ ngoài 'sang chảnh' và tự giới thiệu làm ở Tổng lãnh sự quán để lừa những người nhẹ dạ cả tin đưa tiền cho mình làm visa.

Ngày 16/10, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an Tây Ninh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Trà Dương (25 tuổi, ngụ xã Trường Hòa, huyện Hòa Thành, Tây Ninh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nạn nhân là bà T.Th. (48 tuổi, ngụ phường 3, TP Tây Ninh).

Đối tượng Nguyễn Trà Dương

Theo cơ quan điều tra, trong những tháng gần đây, Dương giới thiệu với mọi người rằng mình đang làm việc 1 hãng hàng không và Tổng lãnh sự quán Canada tại TPHCM nên có rất nhiều tiền tiêu xài, mua sắm các vật dụng đắt tiền, xe ô tô hàng tỷ đồng… Dương tạo vẻ ngoài sang chảnh nên nhiều người tưởng Dương nói thật.

Vào đầu tháng 7/2017, gia đình bà Th. có nhu cầu cho người thân đi du lịch và du học ở Canada. Thông qua người quen giới thiệu nên bà Th. biết Dương chuyên nhận làm thủ tục hồ sơ cấp visa Canada. Sau khi được giới thiệu, Dương đến nhà bà Th. quan sát thấy gia cảnh nhà bà giàu sang nên Dương nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của bà Th.

Sau đó, theo yêu cầu của Dương, bà Th.đã đóng các khoản tiền làm hồ sơ ban đầu. Những ngày sau, Dương liên tục điện thoại thông báo cho bà Th. biết là Tổng lãnh sự quán Canada đã cấp suất học bổng nội bộ cho 2 người con của bà và đồng thời gia đình bà cũng được công nhận quốc tịch đầu tư.

Nhưng để có được những đặc ân đó, Dương tiếp tục yêu cầu Th. đóng thêm các khoản tiền như: lệ phí làm hồ sơ, tiền đảm bảo không bỏ trốn, tiền quỹ tài chính, tiền quỹ nhà đất, tiền xếp vào lớp học, tiền bảo hiểm, tiền giám hộ, tiền thuê chung cư,… Tổng cộng bà Th. đã chuyển hơn 4 tỷ 470 triệu đồng vào tài khoản cho Dương nhưng không thấy Dương làm được hồ sơ nào.

Qua 3 tháng điều tra, thu thập chứng cứ, lực lượng trinh sát phòng Cảnh sát hình sự Công an Tây Ninh đã xác định hành vi phạm tội của Dương nên bố trí giám sát những nơi mà Dương có thể lui tới. Ngày 2/10, khi thấy Dương xuất hiện tại căn hộ chung cư tại phường 2 (quận Tân Bình, TPHCM), các trinh sát đã ập vào bắt gọn Dương di lý về Tây Ninh điều tra.

Tại cơ quan điều tra, Dương thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Theo Dân Trí

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến