Dòng sự kiện:
'Khởi tố nguyên Phó Viện trưởng VKS Đà Nẵng là một quyết tâm cao'
22/04/2019 13:07:39
Ông Nguyễn Bá Sơn, Phó trưởng Đoàn ĐBQH Đà Nẵng cho rằng việc khởi tố nguyên Phó Viện trưởng VKS Đà Nẵng là một quyết tâm cao.

Liên quan đến vụ Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng VKS Đà Nẵng, thành viên Đoàn Luật sư Đà Nẵng dâm ô bé gái trong thang máy, theo ông Nguyễn Bá Sơn, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng cho rằng, khởi tố vụ việc là một quyết tâm cao, vượt qua những khó khăn trong việc đánh giá chứng cứ.

Hình ảnh ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái bị camera ghi lại. 

Theo ông Sơn, trong hoàn cảnh này, nhiều nội dung cần được hướng dẫn cụ thể hơn.

Luật Hình sự năm 2015, có hiệu lực từ năm 2017 còn nhiều tội danh mới, có tội danh được tách ra từ những tội danh chung của luật cũ, cho nên cần thêm thời gian để các cơ quan chức năng nghiên cứu, hướng dẫn sát thực tiễn hơn.

Kết quả điều tra, kết luận và xử lý còn ở phía trước và còn nhiều vấn đề thuộc về cơ sở lý luận hình pháp học. Vì vậy, không phải khởi tố xong rồi là ổn bởi những việc tiếp theo không hẳn đã hết những khó khăn, nhất là đánh giá chứng cứ.

Ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng VKS Đà Nẵng. 

Tuy vậy, ông Sơn tin tưởng, pháp luật sẽ công minh xử đúng người đúng tội.

“Hãy tin tưởng vào quyết tâm của các cơ quan tiến hành tố tụng. Rất có thể sau vụ này, ngành tố tụng sẽ tạo ra được một án lệ. Việc giải quyết những trường hợp nếu có xảy ra sau này sẽ thuận lợi hơn, đáp ứng yêu cầu của xã hội trong đấu tranh với loại tội phạm này”, ông Sơn nói.

Trước đó, ngày 21/4, thông tin từ Công an TP.HCM cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh về hành vi “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” và áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo VTC News 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến