Dòng sự kiện:
Khởi tố nhóm người môi giới mua bán thận kiếm trăm triệu đồng
29/05/2019 08:03:17
CQĐT Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án Mua bán, chiếm đoạt mô hoặc bộ phận trên cơ thể người và khởi tố 3 bị can để tiếp tục điều tra.

Theo báo An ninh Thủ đô, CQĐT Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Hữu Huỳnh (SN 1993), Đặng Thị Chung (SN 1985), cùng trú tại huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội, và Phạm Văn Lương (SN 1990), trú tại huyện Thanh Trì, TP Hà Nội, để điều tra về hành vi  Mua bán, chiếm đoạt mô hoặc bộ phận trên cơ thể người, theo điều 154 BLHS 2015.

Trong số này, CQĐT đã bắt tạm giam Phạm Văn Lương theo quyết định truy nã; còn Đặng Hữu Huỳnh và Đặng Thị Chung bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Các đối tượng trong vụ án. Ảnh: ANTĐ.

CQĐT cho biết, trước đó, vào khoảng tháng 6/2018, khi biết một phụ nữ (quê Nam Định) đang có nhu cầu tìm người ghép thận cho chồng qua mạng xã hội, Chung đã đưa số điện thoại của người này cho Huỳnh để trao đổi. 2 bên thỏa thuận giá 1 quả thận là 460 triệu đồng.

Tiếp đó, Huỳnh gọi điện cho Lương thông báo tìm người ghép thận. Khi tìm được người bán thận, Lương đưa người này ra Hà Nội để cùng Chung đến bệnh viện làm thủ tục. Vì nhiều lý do, lúc này, giá một quả thận được chị Mai và nhóm Huỳnh thống nhất là 390 triệu đồng.

Sáng 6/8/2018, tại một quán cà phê trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, khi nhóm Huỳnh, Chung và Lương giao dịch với người mua thận thì Công an phường Hàng Trống và Công an quận Hoàn Kiếm phát hiện sự việc.

Lực lượng chức năng đã đưa Huỳnh và Chung về trụ sở làm việc, còn Lương bỏ trốn. Đến ngày 17/5/2019, Lương bị bắt.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, số tiền bán thận mà họ được hưởng là 130 triệu đồng, trong đó Lương được 100 triệu đồng, những người còn lại mỗi người được 15 triệu đồng.

Hiện, vụ án đang được điều tra mở rộng.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/khoi-to-nhom-nguoi-moi-gioi-mua-ban-than-kiem-tram-trieu-dong-274538.htm
Đang phổ biến