Dòng sự kiện:
Khởi tố nữ giám đốc trốn hàng trăm triệu đồng tiền thuế ở Quảng Bình
27/05/2020 20:30:22
Theo điều tra, hành vi sử dụng hóa đơn, chứng từ bất hợp pháp của Hoàng Thị Hồng Châu đã làm giảm số thuế cần phải nộp, có đủ dấu hiệu phạm tội trốn thuế được quy định tại Điều 161 - Bộ luật Hình sự năm 1999.

TTXVN đưa tin, ngày 27/5, CQĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Thị Hồng Châu (SN 1980), Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Vệ sinh công nghiệp Châu Phát.

Bị can Châu bị khởi tố về hành vi Trốn thuế. Các quyết định đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. 

Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Thị Hồng Châu. ẢNh: Võ Dung -TTXVN

Trước đó, sau khi nhận được tin báo tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân liên quan đến Công ty Châu Phát có dấu hiệu trốn thuế. CQĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã điều tra, xác minh và phát hiện các vi phạm liên quan.

Trong quá trình điều tra, căn cứ tài liệu thu thập được, CQĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện: Năm 2017, Hoàng Thị Hồng Châu đã nhờ công nhân và bản thân cũng trực tiếp liên hệ để xin 45 tờ hóa đơn giá trị gia tăng khống (loại hóa đơn không có hàng hóa, dịch vụ kèm theo) của 7 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, với tổng giá trị thanh toán gần 1,2 tỷ đồng.

Trong đó, tiền hàng hóa dịch vụ là hơn 1 tỷ đồng và tiến thuế giá trị gia tăng là hơn 100 triệu đồng.

Theo VTV.vn, bằng thủ đoạn trên, Hoàng Thị Hồng Châu đã hạch toán hàng hóa, nguyên liệu đầu vào trong hoạt động phát sinh nghĩa vụ thuế, làm giảm số tiền thuế giá trị gia tăng, thu nhập của doanh nghiệp để trốn thuế 320 triệu đồng.

Hành vi sử dụng hóa đơn, chứng từ bất hợp pháp của Châu đã làm giảm số thuế cần phải nộp, có đủ dấu hiệu phạm tội trốn thuế được quy định tại Điều 161 - Bộ luật Hình sự năm 1999.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/khoi-to-nu-giam-doc-tron-hang-tram-trieu-dong-tien-thue-o-quang-binh-293633.htm
Đang phổ biến