Dòng sự kiện:
Khởi tố tội Cướp tài sản với cựu trung úy công an nổ súng vào ngân hàng
07/11/2019 06:00:45
CQĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định thay đổi quyết định khởi tố vụ án hình sự, thay đổi quyết định khởi tố bị can đối với Đào Xuân Tư, cựu trung úy công an xông vào ngân hàng Vietcombank nổ 3 phát súng.

Liên quan đến vụ việc cựu trung úy công an xông vào ngân hàng Vietcombank ở Thanh Hóa nổ 3 phát súng khiến 1 bảo vệ bị thương, tin mới trên báo Người Lao Động cho biết,  CQĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định thay đổi quyết định khởi tố vụ án hình sự, thay đổi quyết định khởi tố bị can đối với Đào Xuân Tư, ngụ huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa).

Theo đó, sau khi củng cố hồ sơ, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thay đổi quyết định từ tội Gây rối trật tự công cộng sang tội Cướp tài sản với cựu trung úy công an trên. Hiện, quyết định thay đổi tội danh đã được VKSND tỉnh Thanh Hóa phê chuẩn.

Ngoài tội danh trên, Đào Xuân Tư còn bị truy tố thêm tội danh Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Chi nhánh ngân hàng Vietcombank Thanh Hóa - nơi xảy ra vụ việc.

VOV đưa tin, khoảng 11h15 ngày 25/7, một đối tượng (sau này được xác định là Tư) đi xe máy vào chi nhánh Ngân hàng Vietcombank tại xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia. Đối tượng này dựng xe ngoài cửa để đi vào phía trong mà không tháo bỏ bịt mặt, mũ bảo hiểm trùm đầu.

Thấy vậy, người bảo vệ ngân hàng phía ngoài là anh Phạm Văn Bằng (SN 1979) chặn lại và yêu cầu đối tượng tháo bỏ bịt mặt và mũ bảo hiểm.

 Tuy nhiên, đối tượng này đã không chấp hành và rút súng đe dọa và đi tiếp vào phía trong. Khi đến cửa, thì tiếp tục bị người bảo vệ thứ 2 là Lê Hữu Bảo (SN 1965) chặn lại không cho vào, đối tượng này đã nổ 1 phát súng xuống nền nhà và 1 phát trượt đùi trái của anh Phạm Văn Bằng, khiến anh Bằng bị thương.

Trước sự ngăn cản quyết liệt của bảo vệ, đối tượng này liền ra ngoài và nổ thêm 1 phát súng rồi lên xe rời khỏi hiện trường.

Đến ngày 7/8/2019, biết không thể thoát được trước việc điều tra, truy tìm của các lực lượng trong ban chuyên án, đối tượng gây án là Đào Xuân Tư, ở xã An Nông, huyện Triệu Sơn đã đến CQĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú và giao nộp khẩu súng K59, 5 viên đạn và các tang vật khác có liên quan.

Tại thời điểm gây ra vụ nổ súng tại chi nhánh ngân hàng Vietcombank, Đào Xuân Tư đang là cán bộ Đội xây dựng phong trào, Công an huyện Triệu Sơn với cấp hàm Trung úy.

Ngày 15/8, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã ký Quyết định về việc kỷ luật bằng hình thức tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Trung úy Đào Xuân Tư, cán bộ Công an huyện Triệu Sơn. 

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/khoi-to-toi-cuop-tai-san-voi-cuu-trung-uy-cong-an-no-sung-vao-ngan-hang-285082.htm
Đang phổ biến