Dòng sự kiện:
Khởi tố trùm xã hội đen Tèo Mỡ ở Phú Quốc
12/12/2019 08:03:33
Khi biết Tèo Mỡ nhiều lần vào đất liền đánh bạc, trinh sát đã theo dõi. Chiều 5/12, cảnh sát bắt quả tang trùm xã hội đang sát phạt cùng nhiều người tại TP Hà Tiên, thu giữ gần 800 triệu đồng.

CQĐT Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối và 2 người khác về tội Đánh bạc, Tổ chức đánh bạc, Cho vay lãi nặng và Cố ý gây thương tích.

Trong số này có Trần Tuấn Ngọc (tự Tèo Mỡ, SN 1973), ngụ ấp Bãi Thơm, xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc (Kiên Giang).

Theo Zing.vn, hơn 1 năm trước, đảo ngọc Phú Quốc xuất hiện nhiều băng nhóm xã hội đen bảo kê đất đai và cho vay lãi nặng. Cuối năm 2018, Công an huyện Phú Quốc thực hiện cao điểm trấn áp tội phạm kéo dài liên tục đến cuối năm 2019.

Tèo Mỡ sau khi bị bắt. Ảnh: Nhật Tân.

Qua điều tra, Công an tỉnh Kiên Giang xác định nhóm của Tèo Mỡ cầm đầu băng nhóm tập hợp nhiều người có nhiều tiền án, tiền sự; từ đó cần phải triệt xóa sớm băng nhóm này để ổn định lại tình hình an ninh trật tự.

Khi biết Tèo Mỡ nhiều lần vào đất liền đánh bạc, trinh sát đã theo dõi. Chiều 5/12, cảnh sát bắt quả tang trùm xã hội đang sát phạt cùng nhiều người tại TP Hà Tiên, thu giữ gần 800 triệu đồng.

Báo Người Lao Động dẫn lời một lãnh đạo CQĐT Công an tỉnh Kiên Giang: "Có thể nói, sau khi lực lượng chức năng tiến hành bắt giữ "trùm xã hội đen" này thì chúng tôi nhận được sự đồng tình ủng hộ cao từ người dân và cán bộ trong tỉnh cũng như ở huyện đảo Phú Quốc.

Tới đây, các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để triệt xóa những băng nhóm tội phạm khác đang hoạt động ở đây để giữ bình yên cho đảo ngọc Phú Quốc".

Trước đó, vào chiều 5/12, trong lúc "trùm xã hội đen" Ngọc đang đánh bạc cùng với Trọng và Huỳnh Văn Vũ (SN 1983), ngụ xã Giục Tượng, huyện Châu Thành (Kiên Giang) tại TP Hà Tiên (Kiên Giang) thì bất ngờ bị lực lượng chức năng thuộc Công an tỉnh Kiên Giang ập vào bắt quả tang cùng nhiều tang vật có liên quan.

Đặc biệt, trong quá trình đấu tranh khai thác, lực lượng làm nhiệm vụ xác định Ngọc chính là "trùm xã hội đen" vì cầm đầu băng nhóm tội phạm hoạt động nhiều năm nay ở Phú Quốc nên quyết định tạm giữ hình sự đối tượng này cùng các đối tượng có liên quan để điều tra mở rộng và xử lý theo quy định pháp luật. 

Liên quan vụ án này, CQĐT đã đề nghị nạn nhân trong các vụ án liên quan đến nhóm của Tèo Mỡ cung cấp thông tin để phối hợp điều tra làm rõ.

 Bảo Khánh (T/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến