Dòng sự kiện:
Khởi tố vụ án liên quan đến vi phạm quản lý đất đai ở Nam Định
03/01/2019 20:18:23
Liên quan tới sự việc nhiều cán bộ xã Thành Lợi (Vụ Bản, Nam Định) đã có nhiều vấn đề trong quản lý đất đai gây hậu quả, công an tỉnh Nam Định đã khởi tố vụ án.

Cụ thể, ngày 2/1/2019, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định khởi tố vụ án làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý đất đai tại xã Thành Lợi.

Cùng với đó, cơ quan Cảnh sát điều tra cũng khởi tố bị can đối với: Vũ Xuân Hòe, nguyên bí thư Đảng ủy xã Thành Lợi; Nguyễn Văn Thuấn, cán bộ địa chính xã; Vũ Viết Thảo, Phó chủ tịch UBND xã Thành Lợi.

Theo phản ánh của người dân, trong những năm qua, nhiều cán bộ tại xã Thành Lợi, huyện Vụ Bản đã buông lỏng quản lý, làm trái các quy định về quản lý đất đai tại địa bàn xã.


Những mảnh đất được cấp trái thẩm quyền, sai luật đã gây bức xúc trong nhân dân xã Thành Lợi.

Nhiều diện tích đất được giao không qua đấu thầu, cấp đất trái thẩm quyền, tạo dựng hồ sơ đấu thầu giả để hợp thức hóa nhiều diện tích đất cho người thân sử dụng.

Hàng nghìn mét vuông đất, ao hồ đã bị người thân trong gia đình cán bộ xã chiếm đoạt. Đặc biệt, những ý kiến của người dân phản ánh tới chính quyền xã đã bị các đối tượng là cán bộ xã không tôn trọng, thậm chí bị coi thường, bất chấp pháp luật.

Những việc làm vi phạm pháp luật của cán bộ xã Thành Lợi đã gây bức xúc trong nhân dân và gây thất thoát lớn cho ngân sách nhà nước. Từ tháng 8.2018, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định vào cuộc, điều tra làm rõ những sai phạm của nhiều cán bộ xã Thành Lợi.

Công an tỉnh Nam Định vẫn đang tiếp tục triệu tập tất cả các đối tượng có liên quan, điều tra mở rộng vụ án.

Theo Dân Việt

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến