Dòng sự kiện:
Khởi tố vụ cây ATM của ngân hàng SHB bị gài mìn
17/10/2018 06:00:50
Liên quan đến vụ việc phát hiện vật nổ trong cây ATM của ngân hàng SHB tại TP Uông Bí (Quảng Ninh), CQĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án Sử dụng vật liệu nổ trái phép.

Tri thức trực tuyến đưa tin, chiều 16/10, Đại tá Thái Hồng Công, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, xác nhận, CQĐT Công an tỉnh Quảng Ninh khởi tố vụ án Sử dụng trái phép vật liệu nổ để điều tra vụ trụ ATM ngân hàng SHB bị gài 2kg thuốc nổ.

Theo nguồn tin này, vị Phó giám đốc công an tỉnh cho biết, phát ngôn duy nhất về án cho đến lúc này là bản tin được đăng trên trang thông tin điện tử của công an tỉnh hôm vụ việc được phát hiện. Tuy nhiên, sau đó, một số cơ quan báo chí đưa những phân tích, bình luận dẫn từ lực lượng được huy động đến giải quyết hiện trường gây ảnh hưởng đến dư luận.

Đại tá Công nhấn mạnh, thông tin vụ án sẽ được cơ quan chức năng cung cấp khi có kết quả điều tra cụ thể.

Các thỏi thuốc nổ được giấu trong phòng kỹ thuật chờ thời cơ phát nổ. Ảnh: VietNamNet.

Trước đó, sau khi phát hiện sự việc vào sáng 13/10, đến chiều cùng ngày, Công an tỉnh Quảng Ninh đã có thông tin chính thức ban đầu cho cơ quan báo chí. 

Theo đó, vào lúc 8h45 ngày 13/10, tổ công tác của phòng giao dịch ngân hàng SHB, chi nhánh TP Uông Bí gồm 5 nhân viên, đến mở két nạp tiền vào 2 cây ATM số 7 và 8 đặt bên hông nhà CT1 chung cư 9 tầng của Công ty Than Nam Mẫu, phường Yên Thanh, TP Uông Bí.

Tại đây, tổ công tác phát hiện trong cây ATM số 7 có một số thỏi hình trụ dài khoảng 20cm nghi là thuốc nổ nên đã báo cáo đến bảo vệ chung cư và cơ quan Công an.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp chỉ đạo Công an TP Uông Bí và các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng huy động lực lượng đến bảo vệ, phong tỏa hiện trường, bố trí phương án phòng ngừa cháy nổ và cảnh báo, di dời một số hộ dân ra khỏi hiện trường.

Cơ quan công an cũng đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh tổ chức kiểm tra, khám nghiệm tại 2 cây ATM, phát hiện, tháo gỡ và thu giữ 10 thỏi nghi là thuốc nổ, gồm: tại cây ATM số 7 có 6 thỏi, cây ATM số 8 có 4 thỏi, tổng trọng lượng khoảng 2kg.

Quá trình tháo gỡ 10 thỏi nghi là thuốc nổ trên đã được đảm bảo an toàn tuyệt đối, số tiền trong két ATM không bị mất.

Hiện, Công an tỉnh Quảng Ninh đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an TP Uông Bí tập trung các biện pháp xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến