Dòng sự kiện:
Khởi tố vụ gần 21kg ma túy ghi chữ Trung Quốc trôi vào biển Thừa Thiên - Huế
17/12/2019 09:48:51
Bội đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ban hành 2 quyết định khởi tố vụ án về vận chuyển trái phép các chất ma túy sau việc 29 gói ma túy ghi chữ Trung Quốc liên tiếp trôi dạt vào bờ biển tỉnh này.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành 2 quyết định khởi tố vụ án vận chuyển trái phép các chất ma túy dạt vào bờ biển. 

2 quyết định khởi tố vụ án do Đại tá Nguyễn Văn Hiền, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên – Huế, ký ban hành. Quyết định khởi tố được gửi tới VKSND tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Theo VTC News, trong quyết định khởi tố thứ nhất, vụ việc xảy ra vào ngày 1/12, tại bãi biển thôn Hải Đông, xã Phong Hải, huyện Phong Điền. Vào thời điểm trên, người dân trong lúc ra bờ biển thôn Hải Đông lượm ve chai thì nhặt được 8 gói nilon hình thù giống gói trà trôi dạt vào bờ.

Lúc đầu, người này nghĩ rằng đây là túi trà nên đưa về nhà, sau khi cắt ra thì phát hiện bên trong không phải là trà nên trình báo, giao nộp cho Đồn Biên phòng Phong Hải.

Các gói ghi chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển Thừa Thiên - Huế đều được xác định là chứa heroin và ma túy đá.

Kết quả trưng cầu giám định cho thấy tất cả tinh thể trắng trong 8 gói này đều là ma túy Methamphetamine (ma túy đá), trọng lượng gần 7,8kg.

Với vụ án thứ 2, vào 4h ngày 3/12, ông Hồ Văn Lộc, ngụ thôn Tân Mỹ, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên - Huế) ra bãi biển trong thôn lượm ve chai vô tình nhặt được một thùng nhựa màu xanh, hình trụ với chiều cao 40 cm, đường kính miệng 30cm.

Bên trong thùng này có chứa 21 bánh được bọc trong các gói ni lông hình chữ nhật có nhiều chữ Trung Quốc nên giao nộp cho Đồn Biên phòng Phong Hải. Tổng trọng lượng các gói này khoảng 7kg và kết quả giám định cho thấy toàn bộ đều là heroin.

Theo một lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế , số ma túy đá và chất nghi ma túy trong thùng nhựa xanh trôi dạt vào bờ biển Thừa Thiên - Huế có thể không cùng một nguồn gốc; có thể số chất ma túy bị những kẻ buôn ma túy thả trôi xuống biển nhằm phi tang khi bị lực lượng chức năng truy đuổi.

Vào ngày 6/12, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng những người dân phát hiện, giao nộp số lượng ma túy nêu trên.

Trong một diễn biến khác, trước đó, chiều 13/12, Thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Nam đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án vận chuyển trái phép chất ma túy để tiếp tục điều tra, làm rõ nguồn gốc, quá trình vận chuyển và nhiều nội dung liên quan đến số heroin trôi dạt vào bờ biển ở tỉnh này.

Theo Thượng tá Mẫn, sau khi tiếp nhận 26 bánh heroin từ người dân giao nộp, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam đã trưng cầu giám định số chất màu trắng thu giữ được, xác định đó là heroin (tổng trọng lượng gần 10kg).

Sau khi xảy ra sự việc này, tổ công tác của Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm ma tuý vào Quảng Trị, Huế và Quảng Nam điều tra vụ hàng chục bao, gói ma tuý dạt vào bờ biển những ngày qua.

Bảo Khánh (T/h)
Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/khoi-to-vu-gan-21kg-ma-tuy-ghi-chu-trung-quoc-troi-vao-bien-thua-thien-hue-287236.htm
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến