Dòng sự kiện:
Khởi tố vụ lừa đảo liên quan Tổng giám đốc Công ty Thiên Ân Phát
06/07/2020 09:04:14
CQĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng địa ốc Bất động sản Thiên Ân Phát (Công ty Thiên Ân Phát).

Theo tin trên báo Phụ Nữ Online, CQĐT Công an TP HCM cho biết, thời gian qua có nhiều người dân đã gửi đơn tố giác tội phạm đối với bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc (thường trú 122/14A, đường số 11, khu phố 9, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức) cùng một số cá nhân có hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thông qua hình thức lập khu dân cư, phân lô đất nền ký các hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Vào cuộc điều tra, Công an đã tiến hành kiểm tra, xác minh tố giác về tội phạm và nhận thấy có dấu hiệu của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vì vậy, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc bị khởi tố vụ án liên quan đến hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: Thanh Niên.

Theo các khách hàng, cuối năm 2018, họ mua nền đất dự án Nguyễn Xiển 3 (tên thương mại Happy Riverside) do Công ty Thiên Ân Phát làm chủ dự án và bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc là người đại diện pháp luật.

Tuy nhiên, quá thời hạn Công ty Thiên Ân Phát không thực hiện được việc phân lô, tách thửa, không bàn giao đất. Khách hàng khiếu nại thì bà Phúc tìm cách né tránh, hứa hẹn, cam kết để kéo dài thời gian, không giao đất và cũng không trả tiền lại theo đúng như hợp đồng đã thỏa thuận.

Gần đây, các khách hàng còn phát hiện bà Phúc đã có hành vi lừa đảo khi đem các lô đất đã bán cho khách hàng tiếp tục ký bán cho người khác.

Báo Thanh Niên đưa tin thêm, trước đó báo này đã có nhiều bài viết phản ánh việc bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc đã bị nhiều khách hàng tố cáo hành vi lừa đảo, bán đất "ma" tại các dự án ở TP HCM như: Bưng Ông Thoàn, Nguyễn Xiển 1, Nguyễn Xiển 2, Nguyễn Xiển 3, Linh Xuân, Trại Nhím…

Rất nhiều lần khách hàng đã kéo đến các cơ quan chức năng giăng băng rôn, cũng như đâm đơn tố cáo khắp nơi hành vi lừa đảo của bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc.

Bảo Khánh (T/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến