Dòng sự kiện:
Khởi tố vụ người dân đâm chết nghi can trộm chó
21/10/2017 08:42:53
Liên quan đến vụ 'cẩu tặc' bị người dân huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đâm tử vong, công an đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người.

Báo Tri thức trực tuyến đưa tin, ngày 20/10, Công an huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã khởi tố vụ án giết người và chuyển hồ sơ cho Phòng cảnh sát hình sự thụ lý điều tra vụ người dân địa phương đâm chết nghi can trộm chó.

Trước đó vào trưa 12/10, Nguyễn Ngọc Ban (28 tuổi) và Lê Văn Hòa (38 tuổi, cùng ở xã Quang Trung, huyện Phú Xuyên rủ nhau đi trộm chó. Sau khi bắt được 4 con chó ở xã Hồng Thái, 2 người này bị người dân địa phương phát hiện truy đuổi.

Hai nghi can khi chạy đến cầu Máng Bảy, xã Nam Triều thì Ban bị vây đánh dẫn đến tử vong. Hòa chạy về UBND xã Quang Triều trình diện.

Cầu Máng Bảy nơi nghi can trộm chó bị đâm chết. Ảnh: Zing

Cạnh nơi Ban tử vong, CQĐT phát hiện chiếc xe máy Ban và Hòa sử dụng trộm chó, súng tự chế bắn điện và bao tải chứa 4 con chó; 1 con chạy thoát được ngay sau đó.

Theo báo VietNamNet, sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Phú Xuyên đã triệu tập 5 người dân ở địa phương liên quan đến vụ việc. Trong đó có 2 người tự nhận tội đánh chết trộm chó là Thức và Tài.

Ông Nguyễn Văn Sanh - Trưởng Công an xã Hồng Thái cho biết, trưa 12/10, anh Hoàng Văn Tài phát hiện gia đình bị mất một con chó nên đã tri hô. Lúc này anh Nguyễn Văn Thức, đang làm thủy nông bảo vệ đồng điền, nghe thấy nên đuổi theo. Thấy có người truy đuổi, đối tượng trộm chó đi xe máy Wave màu đỏ không BKS nên dùng kiếm chém trả, sau đó xảy ra sự việc đáng tiếc.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến