Dòng sự kiện:
Khởi tố vụ người phụ nữ bị sát hại, phân thi thể cho vào vali ở Đà Nẵng
09/02/2020 06:00:26
Mâu thuẫn chia tiền sau khi đánh bạc, Xiao Guiping dùng dây siết cổ nạn nhân cho đến chết rồi kéo vào phòng tắm phân xác cho vào vali và túi nilon ném xuống sông Hàn để phi tang.

Tin mới nhất liên quan đến vụ cô gái bị sát hại, phân xác thành nhiều phần cho vào vali ném xuống sông Hàn đăng trên báo Công lý, Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án Giết người và đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ án theo pháp luật Việt Nam.

Theo Đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng, đến giờ phút này, chưa có tài liệu nào vững chắc có liên quan đến hành vi giết người nên CQĐT đấu tranh với thu thập tài liệu để chứng minh hành vi có đồng phạm hay không đồng phạm.

Trước đó, ngày 7/2, người dân hành nghề chài lưới ở khu vực chân cầu Trần Thị Lý, quận TP Đà Nẵng) phát hiện một vali đỏ đang trôi trên sông Hàn. Khi mở ra kiểm tra thì phát hiện phần thi thể không có đầu và phần chân nên báo cơ quan công an.

Nghi phạm tại cơ quan Công an.

Vào cuộc điều tra, chỉ trong ít giờ, Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ được nghi can gây án là Xiao Guiping (27 tuổi, trú tại tỉnh Quý Châu, Trung Quốc), còn nữ nạn nhân là Bao D.P. (SN 1993, trú tại Quảng Đông, Trung Quốc).

Tại CQĐT, Xiao Guiping khai nhận do mâu thuẫn trong lúc chia tiền đánh bạc, chiều 6/2, tại phòng 401 căn hộ cho thuê số 14 Trương Văn Hiến (thuộc địa bàn phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn), Xiao Guiping đã dùng dây siết cổ nạn nhân cho đến chết rồi kéo vào phòng tắm phân xác cho vào vali và túi nilon ném xuống sông Hàn để phi tang.  

Theo Infonet, sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, Xiao Guiping tham gia đánh bạc tại sòng bạc ở Crowne Plaza Đà Nẵng và có thắng được một số tiền nhất định. Thấy vậy, Bao D.P. là bạn thân của Qin Li (người yêu của Xiao Gui) có ý định góp tiền để Xiao Guiping tham gia đánh bạc với hình thức "thắng, thua chia đều".

Bao D.P.  nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 4/12/2019 với mục đích du lịch, thị thực đến ngày 4/3/2020; trú tại nhà nghỉ Phúc Lợi ở lô 333 Võ Nguyên Giáp, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) từ ngày 2/1/2020 và có đăng ký lưu trú.

Ngày 26/12/2019, Xiao Guiping đánh bạc tại Crowne Plaza thắng 34.000 USD nên đã chia cho Bao D.P. số tiền 17.000 USD. Trong các ngày 4, 5/2/2020, Bao D.P. đưa cho Xiao Guiping số tiền 61.000 USD để tiếp tục đánh bạc tại Crowne Plaza nhưng đã thua hết số tiền trên.

Theo quy ước, Bao D.P. và Xiao Guiping mỗi người chịu thua 30.500 USD. Tuy nhiên Bao D.P. không chấp nhận cùng chịu số tiền thua 30.500 USD mà nhiều lần gây sức ép, yêu cầu Xiao Guiping phải thanh toán lại cho mình số tiền này.

Khoảng 16h30 ngày 6/2, Bao D.P. đến nhà số 14 Trương Văn Hiến, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn để đòi lại số tiền 61.000 USD đã đưa cho Xiao Qui Ping. Tại đây, 2 người đã xảy ra mâu thuẫn, xô xát.  Trong quá trình xô xát, Xiao Guiping đã dùng sợi dây thừng siết cổ và giết chết Bao D.P.

Sau khi xác định nạn nhân đã chết, Xiao Qui Ping đã nghĩ cách phi tang xác chết của cô gái 30 tuổi này.

Anh ta đã sử dụng xe máy Honda Vision mang BKS: 92B1 – 073.07 đến siêu thị Lotte mua 1 cuộn băng keo và 1 túi dây rút chết tolsen mang về phòng để phi tang xác chết.

Sau đó Xiao Guiping dùng xe máy chở một phần thi thể của Bao D.P. đến cầu Tiên Sơn, vứt xuống sông Hàn; phần còn lại nằm trong chiếc vali bằng nhựa, màu đỏ thì mang đến cầu Trần Thị Lý vứt xuống sông Hàn.

Bảo Khánh (T/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến