Dòng sự kiện:
Không có chuyện đường làm một nơi, thu phí một nơi
01/04/2018 07:06:12
Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông khẳng định: không thể chấp nhận đề nghị của UBND tỉnh Thái Bình về việc trích 460 tỷ đồng từ ngân sách để mua lại BOT Thanh Nê (Kiến Xương, Thái Bình).

Theo Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, chủ trương của Nhà nước là xã hội hóa để phát triển hạ tầng, công trình đã triển khai theo phương thức xã hội hóa, lấy tiền ngân sách để mua lại là điều khó có thể thực hiện. Trong thời gian tới, Bộ Giao thông vận tải sẽ rà lại hợp đồng, tính toán thời gian thu phí tại trạm BOT này. Có thể sẽ ký thêm phụ lục hợp đồng chứ không mua lại. 

“Đối với một đề xuất khác của UBND tỉnh Thái Bình về việc cho phép kéo dài thời gian thu phí tại BOT Tân Đệ (Thái Bình) với thời gian khoảng gần 2 năm để hoàn trả kinh phí cho nhà đầu tư ở Trạm BOT Thanh Nê nếu như Trung ương không thể mua lại trạm thu giá này, Bộ Giao thông vận tải kiên quyết không làm đường một nơi, thu phí nơi khác. Đây là điều không phù hợp với chủ trương và quan điểm của Chính phủ”, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết thêm. 

Về phương án xử lý đối với BOT Cai Lậy, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết, thực hiện chỉ đạo Thủ tướng, Bộ Giao thông vận tải đã 2 lần báo cáo phương án. Các phương án đã được báo cáo, Bộ đang chờ ý kiến chỉ đạo của Chính phủ. Trong thời gian tới chắc chắn Chính phủ sẽ họp và đưa ra phương án cho BOT Cai Lậy.

Theo báo Hải quan

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến