Dòng sự kiện:
Không khí Giáng sinh rộn ràng khắp mọi miền
25/12/2020 00:05:17
Tối 24/12, không khí đón giáng sinh rộn ràng ở khắp nẻo đường. Hầu hết người dân và du khách trong cả nước đều tụ về các nhà thờ, điểm vui chơi giải trí để đón mừng Giáng sinh 2020 và cầu chúc một năm mới an lành.

Sau một năm nhiều biến động, đêm Giáng sinh 2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra trong tiết trời se lạnh bất thường với những màu sắc lung linh đặc trưng và rộn ràng niềm vui, hy vọng vào một năm mới anh lành, thịnh vượng. Những ca khúc chào đón Giáng sinh vang lên cùng với tiếng chuông Nhà thờ Chính tòa đã mang không khí Giáng sinh rộn ràng, nhộn nhịp, tươi vui đến với phố núi Buôn Ma Thuột.

Cây thông Giáng sinh được thiết kế cách điệu trước tòa nhà Bitexco. Ảnh: Xuân Khu/TTXVN

Giáo dân tập trung đông đảo đến lễ nhà thờ trong đêm Noel 2020. Ảnh: Xuân Khu/TTXVN

Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn dù đang trong thời kỳ đóng cửa trùng tu vẫn được rất nhiều người dân Thành phố đến tham quan trong đêm Noel. Ảnh: Xuân Khu/TTXVN.

Tại TP Buôn Ma Thuột, từ chiều tối 24/12/2020, trong tiết trời se lạnh trên Cao nguyên Đắk Lắk, đông đảo người dân cùng nhau đến các nhà thờ, giáo xứ, giáo họ để cùng nhau chào đón thời khắc Giáng sinh và một Năm mới an lành, thịnh vượng. Dòng người từ các huyện, thị xã trong tỉnh đổ về Nhà thờ Chính tòa (khu vực ngã Sáu) thuộc Giáo phận Ban Mê Thuột để chào đón Giáng sinh. Ai nấy cũng háo hức, hân hoan chúc nhau mùa Giáng sinh an lành, ấm áp. 

Người dân tập trung tại Nhà thờ Chính tòa, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk để chào đón Giáng sinh 2020. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Trên khắp các tuyến phố có đồng bào Công giáo, Tin lành sinh sống đều được trang hoàng lộng lẫy với hệ thống đèn nháy, hang đá, cây thông Noel. Những ca khúc chào đón Giáng sinh vang lên cùng với tiếng chuông Nhà thờ Chính tòa đã mang không khí Giáng sinh rộn ràng, nhộn nhịp, tươi vui đến với phố núi Buôn Ma Thuột.   

Nhà thờ Duy Linh, thành phố Buôn Ma Thuột, Đăk Lắk được trang trí lộng lẫy để chào đón Giáng sinh 2020. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Tương tự, tại tỉnh Hoà Bình, người dân cũng nô nức đón Noel tại các nhà thờ.  

Nhà thờ Giáo xứ Hòa Bình rực rỡ trong đêm giáng sinh. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

 

Các điểm bán quà tặng tại thành phố Hòa Bình tấp nập và nhộn nhịp trong dịp Giáng sinh năm nay. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN
 
 

Các ông già Noel xuất hiện thay mặt bố mẹ tặng quà Giáng sinh cho các em nhỏ. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến