Dòng sự kiện:
Khu đất 'vàng’ trên phố Hàng Bài của Tân Hoàng Minh đã đổi chủ?
10/03/2018 06:00:28
Thông tin mới nhất, Tập đoàn Tân Hoàng Minh không còn nắm giữ cổ phần tại công ty Thời Đại Mới T&T, đơn vị chủ đầu tư dự án trên khu đất vàng 22 - 24 Hàng Bài, Hà Nội.

Theo nội dung thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp của CTCP Thời đại mới T&T – chủ sở hữu lô đất số 22 – 24 phố Hàng Bài, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh đã chuyển nhượng toàn bộ 90,25% cổ phần của mình tại công ty này vào tháng 7/2017.

Tuy nhiên, thông tin về bên mua lại cổ phần của Tân Hoàng Minh không được tiết lộ.

Ngoài ra, ba cổ đông còn lại của CTCP Thời đại mới T&T (gồm một pháp nhân là CTCP Kinh doanh và Xây dựng – nhà đại diện là ông Hoàng Quang Thành – và hai cá nhân là bà Ngô Bích Thảo và ông Đỗ Quang Vy) cũng đều đã chuyển nhượng hết toàn bộ cổ phần của mình. Bên nhận chuyển nhượng lại cố phần từ các cổ đông này cũng không được công bố.

Bên ngoài dự án D’. San Raffles được rào kín nhiều năm nay

Đến tháng 8/2017, chức vụ Tổng Giám đốc, Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của CTCP Thời đại mới T&T cũng có sự thay đổi.

Cụ thể theo khối thông tin cũ, người đại diện theo pháp luật của công ty là Giám đốc Lê Mạnh Dũng (sinh năm 1985, nơi thường trú và chỗ ở hiện tại là số 365 Cầu Giấy, tổ 10, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội); còn Tổng Giám đốc, Giám đốc Quách Huy Thông (sinh năm 1974, địa chỉ thường trú và chỗ ở hiện tại là số 46 phố Đại An, phường Văn Quán, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội) là người quản lý khác của công ty.

Còn thông tin mới thay đổi cho biết, các chức vụ Tổng Giám đốc, Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật và người quản lý khác đều là ông Nguyễn Hồng Quân (sinh năm 1962, thường trú và chỗ ở hiện tại là E2, tập thể Quân khu thủ đô, phường Cống Vị, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội).

Trước đó, CTCP Thời đại mới T&T cũng từng có hai lần công bố bố thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp. Lần đầu vào tháng 10/2016, công ty thay đổi vốn điều lệ từ 200 tỷ đồng lên mức 1.200 tỷ đồng. Đồng thời với việc tăng vốn điều lệ, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh cũng nâng số vốn góp của mình từ 83 tỷ đồng lên 1.083 tỷ đồng (gấp 13 lần), tỷ lệ góp vốn vì thế cũng tăng từ 41,5% lên mức 90,25%.

Người đại diện theo pháp luật của CTCP Thời đại mới T&T ban đầu là Giám đốc Quách Huy Thông đã đổi thành Giám đốc Lê Mạnh Dũng vào tháng 7/2017.

Khu đất vàng 22-24 Hàng Bài ở vị trí có 2 mặt tiền đường Hàng Bài và Hai Bà Trưng, nằm ngay ngã tư đường. Với vị trí này, ở khu vực Hồ Gươm chỉ có Tràng Tiền Plaza là đối trọng. Theo giới thiệu từ chủ đầu tư Tân Hoàng Minh, khu đất này được làm trung tâm thương mại, căn hộ hạng sang với tên thương mại là D’.San Raffles. Khu đất dự kiến xây dựng với diện tích xây 2.900m2, cao 9 tầng và có tới 5 tầng hầm.

Tuy bị bỏ hoang nhiều năm nhưng khu đất 22-24 Hàng Bài đến nay vẫn chưa bị thu hồi. Liên tục trong nhiều năm, từ năm 2010 đến nay, hầu như năm nào UBND TP.Hà Nội cũng ra các văn bản rà soát, thu hồi các dự án bỏ hoang nhiều năm.

Tuy nhiên, hiệu quả triển khai các văn bản này rất chậm, không có nhiều biến chuyển. Cụ thể, trong 2 năm 2012 và 2013, UBND TP.Hà Nội cũng đã có kế hoạch kiểm tra, rà soát các dự án bất động sản chậm tiến độ. Tới năm 2014, UBNDTP cũng có văn bản tương tự. Và mới đây nhất, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký, ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ngành, quận, huyện triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 3/1/2018 của Thủ tướng Chính phủ về chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý đất đai và xây dựng hệ thống thông tin đất đai.

Tuy nhiên đến năm 2016, thông tin từ phiên chất vấn của HĐND TP Hà nội cho biết, chủ đầu tư xin xây công trình 12 tầng, nhưng thành phố kiên quyết không chấp thuận. Sau đó, chủ đầu tư đã có văn bản đồng ý xây dựng theo phương án cũ đã được phê duyệt là 8 tầng.

Đồng thời, dự án này sẽ được chuyển đổi thành khách sạn 5 sao chứ không phải chung cư, VnExpress dẫn lời chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung.

Được biết, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đang triển khai một loạt dự án tại Hà Nội nhưng riêng dự án tại Hàng Bài vẫn là bãi đất trống được quay rào kín xung quanh và tận dụng làm bãi trông xe trong nhiều năm qua.

Thu Hà (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến