Dòng sự kiện:
Kon Tum: Lốc xoáy làm sập mái nhà thờ, tốc mái phòng học
06/03/2018 06:33:55
Chiều 5/3, tại thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, mưa to kèm theo lốc xoáy đã khiến một nhà thờ đang xây và 4 phòng học bị thiệt hại nặng.

Thiệt hại do mưa to và lốc xoáy xảy ra khoảng 4 giờ 45 phút chiều nay tại làng Tờ Rợp, xã Đăk Năng, thành phố Kon Tum. Theo người dân trong làng, vào thời điểm trên lúc trời đang có mưa thì bất ngờ xuất hiện một trận lốc xoáy quét ngang qua làng. 

 

Phần mái của nhà thờ đang xây dựng bị lốc kéo sập.

Trận lốc đã kéo sập phần mái của một nhà thờ đang xây dựng ước thiệt hại khoảng hơn 2 tỷ đồng, Ngoài ra, lốc xoáy cũng khiến 4 phòng học tại điểm trường làng Tờ Rợp của trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực bị tốc mái. Ngay sau khi xảy ra lốc xoáy, lãnh đạo chính quyền địa phương đã xuống kiểm tra thực tế thiệt hại.

Ông Nguyễn Xuân Ninh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum cho biết: “Hiện nay, chúng tôi mới kiểm tra sơ bộ về người là không thiệt hại. Trên cơ sở đó chỉ đạo cho xã Đăk Năng và Phòng kinh tế là sẽ thống kê thiệt hại báo cáo cụ thể, đánh giá hỗ trợ theo quy định. Bây giờ thiệt hại về nhà dân chưa có thông tin đáng kể”.

Title đã được ANTT thay đổi.

Theo VOV

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến