Dòng sự kiện:
Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam
09/03/2018 07:30:10
Thủ tướng Chính phủ mới ra quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Đinh Văn Thu, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, do đã bị kỷ luật về Đảng ngày 26/1/2018 của Ủy ban Kiểm tra trung ương.

Thủ tướng Chính phủ cũng quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Huỳnh Khánh Toàn, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Nam, do bị kỷ luật về Đảng ngày 26/1/2018 của Ủy ban Kiểm tra trung ương.

Ông Đinh Văn Thu, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG/Tuổi Trẻ

Thông tin trên báo An ninh Thủ đô, tại kỳ họp 21, 22 vào ngày 23, 24 và 25/1, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận những vi phạm, khuyết điểm của ông Đinh Văn Thu và ông Huỳnh Khánh Toàn là nghiêm trọng. Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với hai ông.

Cụ thể, tại kỳ họp thứ 20, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận: Ông Đinh Văn Thu với cương vị là Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh và trước đó là Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có phần trách nhiệm về các vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016, 2016-2021 và Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Ông Huỳnh Khánh Toàn, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG/Tuổi Trẻ

Đồng chí chưa gương mẫu khi ký văn bản đề nghị bổ nhiệm con trai khi chưa được phê duyệt quy hoạch; để UBND tỉnh tuyển dụng công chức không qua thi tuyển, bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo đối với con trai chưa đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn.

Về đồng chí Huỳnh Khánh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương kết luận: Với cương vị Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí cùng chịu trách nhiệm về vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và Ban cán sự đảng UBND tỉnh; đồng chí đã ký báo cáo của UBND tỉnh trình Bộ Nội vụ về công tác cán bộ và bổ nhiệm đồng chí Lê Phước Hoài Bảo giữ chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư có một số nội dung không chính xác.

Trong thời gian là Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, đồng chí Huỳnh Khánh Toàn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ; đề nghị tuyển dụng công chức không qua thi tuyển, chỉ đạo quy hoạch, đề nghị luân chuyển, bổ nhiệm đối với một số trường hợp không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó có con cán bộ chủ chốt của tỉnh.

Tường Vy (T/H)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến