Dòng sự kiện:
Lã Vọng nói gì việc bị thanh tra hàng loạt các dự án nằm trên 'đất vàng'?
13/06/2018 04:34:03
Liên quan đến việc lập đoàn thanh tra việc thanh tra các dự án của Công ty CPTM & DV Lã Vọng và đơn vị thành viên trên địa bàn TP Hà Nội, đại diện Tập đoàn đã chính thức lên tiếng về việc này.

Mới đây, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 5387/VPCP-V.I ngày 7/6/2018 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc thanh tra các dự án của Công ty CPTM & DV Lã Vọng và đơn vị thành viên trên địa bàn TP Hà Nội (Tập đoàn Lã Vọng).

Cụ thể, báo cáo của UBND thành phố Hà Nội cho biết, các đơn vị thành viên của Lã Vọng được ưu ái giao nhiều khu "đất vàng" để thực hiện dự án bất động sản, sản xuất kinh doanh, giao thông theo hình thức hợp đồng BT. Trong đó có một số dự án không qua đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định và ý kiến của các cơ quan liên quan.

Phối cảnh một dự án của Lã Vọng

Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ thành lập đoàn thanh tra liên ngành có sự tham gia của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng thanh tra toàn diện các dự án của Công ty Lã Vọng tại Hà Nội. Sau khi thanh tra, các cơ quan cần có kết luận về các vấn đề liên quan và kiến nghị xử lý theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng trước ngày 1/12. 

Trao đổi với PV, ông Lê Văn Vân - Phó chủ tịch Tập đoàn Lã Vọng cho biết, đã biết thông tin của văn bản thông báo thanh tra của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, những thông tin báo chí đã đưa thì phải đợi kết luận của Thanh tra. Sau khi có thông tin kết luận của đoàn Thanh tra thì sẽ công bố rộng rãi.

Như thông tin đã đưa, Tập đoàn Lã Vọng do ông Lê Văn Vọng làm Chủ tịch HĐQT và sở hữu chuỗi hệ thống các nhà hàng tại Hà Nội, nổi bật nhất với chuỗi nhà hàng Lã Vọng. Ngoài ra, trên địa bàn Hà Nội doanh nghiệp này cũng đã triển khai các dự án bất động sản khác như: Dự án Khu đô thị cao cấp Ngôi Nhà Mới (huyện Quốc Oai); Dự án New House Xa La có tổng diện tích 10.553m2 tại quận Hà Đông. Đặc biệt, Dự án Luis City Đại Mỗ, là tổ hợp dự án gồm nhiều sản phẩm bất động sản như biệt thự, liền kề, shophouse, căn hộ chung cư cao cấp cùng nhiều tiện ích đẳng cấp khác với quy mô lên đến 30 ha... 

Lã Vọng có một số công trình "mọc" sai quy định như nhà hàng Lã Vọng tại khu Trung Hoà - Nhân Chính (quận Cầu Giấy), nơi vốn được quy hoạch làm bãi đỗ xe, cây xanh, vườn hoa. Một công trình tương tự cũng sai phạm tương tự tại hồ Đống Đa. Dự án Luis City Đại Mỗ, nơi được giao nhưng vẫn là một bãi hoang tập kết phế liệu, chợ buôn bán trái phép vật liệu xây dựng vô cùng nhếch nhác.

Hải Đăng

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến