Dòng sự kiện:
Lâm Đồng: Người đàn ông mắc xương cá trong cổ họng suốt 3 tháng
12/08/2017 07:14:26
Khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng) cho biết, ngày 11/8 đã phẫu thuật gắp thành công chiếc xương cá nằm bờ sau cơ ức đòn chũm bên trái của một bệnh nhân.

Bệnh nhân là Nguyễn T. V. (29 tuổi), ngụ tại huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng). Theo lời kể của anh V., khoảng 3 tháng trước, anh ăn cá trắm cỏ đã bị sặc, ho nhiều, nuốt đau, rồi chuyển sang không ăn uống được. Anh đến một bệnh viện tại địa phương để khám nhưng không tìm được dị vật trong họng và được chẩn đoán theo dõi dị vật họng.

Gần đây, bệnh nhân sưng đau cổ trái, được người nhà đưa vào Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng kiểm tra.

Thông tin trên Dân Trí, sau khi khai thác bệnh sử và ghi nhận các triệu chứng của bệnh nhân, các bác sĩ đã chụp CT Scaner và phát hiện một dị vật một đầu nằm gần da, một đầu cách động mạch cảnh ngoài trái khoảng 10mm.

Tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy ra một xương cá có kích thước 3 x 1,5 cm, hình dạng đường thẳng.

Một bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện đa khoa II Lâm Đồng) cho hay, dị vật xương cá bỏ quên của bệnh nhân V. đã di chuyển từ vùng họng có thể từ amidan hoặc vùng hạ họng di chuyển qua máng cảnh có động mạch cảnh ngoài bên trái là trường hợp hiếm gặp. May mắn, dâud xương không xuyên thủng gây tổn thương động mạch của bệnh nhân.

Sức khỏe của bệnh nhân V. đang dần hồi phục và tiếp tục được các bác sỹ theo dõi.

Tường Vy (T/H)

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến