Dòng sự kiện:
Làm rõ việc người dân bị doanh nghiệp bắt trói, đánh đập dã man
21/02/2019 15:08:48
Người dân đến khu đất của gia đình để ngăn cản việc thi công dự án đã bị lãnh đạo đơn vị chủ đầu tư đánh đập dã man phải cấp cứu.

Cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đang điều tra, làm rõ vụ việc lãnh đạo Công ty CP Quang điện Phú Khánh - Chủ đầu tư dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 1 tổ chức bắt giữ, đánh người. Sự việc xảy ra tại khu vực thực hiện dự án, thuộc xã Xuân Thọ 1, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

Đến chiều 20/2, ông Nguyễn Duy Phương, 39 tuổi, ở xã Xuân Thọ 1, thị xã Sông Cầu vẫn phải nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên với nhiều vết thương trên thân thể. Ông Phương vào bệnh viện sau khi bị một nhóm đối tượng đuổi đánh.

Gia đình ông Phương có gần 6ha đất trồng keo và làm ruộng nằm trong khu vực thực hiện dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 1. Chủ đầu tư mới bồi thường cây trồng, chưa bồi thường đất bị thu hồi nhưng đã cho máy móc vào san ủi.

Ông Phương vẫn đau nhức sau 4 ngày bị đánh.

Sáng ngày 16/2, ông Phương đến khu đất của gia đình để ngăn cản việc thi công. Tại đây, ông Phương bị một vệ sỹ và một thanh niên khác kéo ra ngoài để đánh. Sau đó, ông Nguyễn Văn Biền, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Quang điện Phú Khánh đi ô tô chở theo 3 thanh niên tới đây bắt, trói, tấn công ông Phương.

“Ông Điền nhảy xuống xe cầm đá, cầm cây đánh. Ba người kia kẹp tay tôi ra đằng sau để ông Điền đánh, đá vào hông, sườn, đầu, mặt và miệng khiến tôi muốn xỉu vì mất máu. Lúc đó, ông Điền kêu trói tay, trói chân tôi rồi bỏ lên xe chở về trại. Tại đây, ông Điền tiếp tục đánh và đập điện thoại của tôi”, ông Phương kể lại.

Khi ông Nguyễn Duy Phương bị trói, phơi nắng, một số người dân và cha ông Phương đến can ngăn cũng bị nhóm người ở lán trại dọa đánh. Ông Nguyễn Duy Phương chỉ được giải cứu, đưa đi bệnh viện cấp cứu khi Công an xã Xuân Thọ 1 có mặt tại hiện trường.

Ông Nguyễn Văn Biền, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Quang điện Phú Khánh thừa nhận, việc đền bù, giải phóng mặt bằng doanh nghiệp làm theo Luật. Trong quá trình giải tỏa, có cá nhân quậy phá thì trách nhiệm của chính quyền phải can thiệp.

“Anh em công ty chỉ bắt người quậy phá để giao cho công an xử lý, không ai đánh người, chỉ có nó mang vũ khí đến đánh anh em, anh em nào đánh nó đâu?”, ông Biền biện minh.

Hiện nay, ông Nguyễn Duy Phương đã gửi đơn các cơ quan chức năng đề nghị xử lý hình sự các đối tượng đánh người. Đơn này cũng được gửi đến Ban Nội chính Tỉnh ủy Phú Yên.

Ông Phạm Đại Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã đến Bệnh viện thăm hỏi ông Nguyễn Duy Phương; đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

“Công an thị xã Sông Cầu sau khi nhận tin báo sự việc đấy đã đến xác minh, yêu cầu phía chủ đầu tư, chỗ ông Điền khai báo tình hình đồng thời đã gặp trực tiếp ông Phương để nắm bắt tình hình. Hiện ông Phương đau và thâm tím, do đó công an phải vào cuộc để xử lý, đảm bảo an toàn trật tự của tỉnh”, ông Dương khẳng định.

Theo VOV

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/lam-ro-viec-nguoi-dan-bi-doanh-nghiep-bat-troi-danh-dap-da-man-267243.htm
Đang phổ biến