Dòng sự kiện:
Lạng Sơn: Côn đồ đập phá nhà cửa, bàn thờ bị cả làng bao vây 'ném' xe xuống ruộng
17/07/2017 10:56:23
Bức xúc trước hành động ngang nhiên đến đập phá nhà cửa, ban thờ một gia đình người dân trong thôn của nhóm côn đồ, cả làng kéo ra bao vây bắt, “ném” 2 ô tô xuống ruộng và bàn giao nhóm người này cho chính quyền.

Cụ thể, vào hồi 18h ngày 15/7, một nhóm đối tượng khoảng 10 người đi trên 3 ô tô mang theo dao, gậy và tuýp, dùi cui hùng hổ lao thẳng tới nhà anh Hoàng Văn Kính (SN 1983), trú tại thôn Tân Yên, xã Yên Thịnh, huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn).

Nhóm côn đồ đập phá nhà cửa, bàn thờ của một người dân bị cả làng bao vây, "ném" xe xuống ruộng.

Nhóm đối tượng tới đây mục đích tìm anh Kính để truy sát. Tuy nhiên khi tới nơi, anh Kính đi vắng không có nhà. Gọi cửa không được, chúng đã tự ý phá cửa nhà anh rồi xông vào đập phá không tiếc tay nhiều đồ đạc của gia đình, đặc biệt là các thiết bị điện tử.

Không dừng lại ở đó, nhóm người lạ mặt này còn đập bàn thờ gia đình anh Kính rồi vứt ra sân. Việc làm của chúng đã gây phẫn uất cho gia đình, hàng xóm và họ hàng nhà anh Kính. Vì vậy, khi nhóm đối tượng lên xe ô tô định bỏ đi đã bị dân làng vây bắt, “ném” ô tô xuống ruộng.

Thông tin ban đầu, nguyên nhân vụ việc bắt nguồn từ vợ anh Kính là chị Hoàng Thị Nhung (SN 1986), người cùng thôn, đã ly hôn với anh Kính trước đó. Thời gian gần đây, hai người có xảy ra xích mích nhỏ trong việc nuôi dạy hai đứa con chung. Vì thế chị Nhung đã nhờ “người yêu” gọi côn đồ từ nơi khác đến đến dằn mặt chồng cũ bằng đao kiếm. Mục đích của họ là tìm anh Kính để đánh nhưng khi không tìm được người thì mới đập phá tài sản.

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được xác định, nhóm đối tượng được thuê đến để đánh dằn mặt anh Kính.

Sáng 17/7, trao đổi với PV, ông Ngô Văn Đúng - Chủ tịch xã Yên Thịnh, huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) chia sẻ: “Chính quyền xã đang phối hợp với cơ quan Công an huyện Hữu Lũng và phòng hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn điều tra làm rõ hành vi côn đồ, manh động của nhóm đối tượng đến nhà anh Kính đập phá đồ đạc và có nhiều hành vi vi phạm pháp luật".

Một người dân trong làng cho hay, nhóm người rất hung hãn. Chúng đập phá nhà cửa không thương tiếc, nên khi chúng leo lên ô tô bỏ đi thì dân làng đã đánh kẻng hô hoán, bao vây giữ chúng lại không cho chạy thoát.

Chính quyền địa phương xác nhận vụ việc và cho biết đã báo lên Công an tỉnh Lạng Sơn.

Bị khoảng hơn 1.000 người dân bao vây nên đám côn đồ cố thủ trong xe không chịu ra. Người dân đã yêu cầu họ ra khỏi xe để dân áp giải về xã bàn giao cho cơ quan công an. Tuy nhiên nhóm côn đồ không chịu hợp tác. Ngay cả khi cơ quan công an tới, họ cũng vẫn không chịu ra và ngồi trong xe suốt 2 giờ đồng hồ. Thấy vậy, dân đã hò nhau lật úp hai chiếc xe ô tô xuống ruộng. Lúc đó các đối tượng mới chui ra khỏi xe để thoát thân và về trụ sở công an làm việc.

Hiện vụ việc đang được công an huyện và phòng hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn điều tra làm rõ.

Đoàn Tân - Quốc Phương

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến