Dòng sự kiện:
Lịch trình di chuyển của 2 ca tái dương tính COVID-19 ở Hà Tĩnh
05/05/2021 21:35:37
2 người này sau khi hết thời gian cách ly, trở về địa phương thì tái dương tính với COVID-19.

Theo thông tin ban đầu, kết quả điều tra sơ bộ của ngành y tế Hà Tĩnh, cả 2 trường hợp Nguyễn Thị H. (SN 1993), trú ở xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà và Nguyễn Thị T. (SN 1989) trú tại thôn Việt Yên, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đều đi từ nước ngoài về.

2 người này sau khi hết thời gian cách ly, trở về địa phương thì tái dương tính với COVID-19.

Cụ thể, từ ngày 25/3, Nguyễn Thị H. đi từ Campuchia về Việt Nam. Đến tỉnh Tây Ninh đã khai báo y tế và được đưa đi cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 nên được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh đến hết ngày 25/4.

Sau nhiều lần có kết quả xét nghiệm âm tính, H. được trở về nhà. Quá trình này, có vào TP HCM chơi sau đó đi từ sân bay Tân Sơn Nhất về sân bay Vinh vào 17h ngày 28/4 và được người nhà đón về nhà bằng xe ô tô riêng.

Trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thị T. trở về từ Dubai, trước đó đã từng xét nghiệm cho lần 1 dương tính SARS-CoV-2, lần 2 có kết quả âm tính. Sau đó, được trở về Việt Nam, cách ly tập trung 14 ngày tại TP HCM. Sau khi xét nghiệm 3 lần đều cho kết quả âm tính, T. được trở về nhà vào 6h ngày 2/5.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khẩn trương điều tra, truy vết và cách ly ngay các trường hợp F1, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 100% người dân trong khu vực này. Tất cả đều phải khẩn trương thực hiện ngay trong đêm nay 5/5/2021.

Trong tối 5/5, Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cùng lãnh đạo Sở Y tế và cơ quan chức năng đã họp khẩn triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Ông Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, đã chỉ đạo và giao ngành y tế cùng ngành chức năng, chính quyền địa phương khẩn trương vào cuộc, triển khai phương án phòng chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu ngay trong đêm nay, các dịch vụ karaoke, quán bar, cơ sở massage... ngừng hoạt động. Các nhà hàng, cần tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch.

Các lực lượng công an, chính quyền các địa phương khuyến cáo người dân không nên ra khỏi nhà nếu không cần thiết, hạn chế tiếp xúc; phun khử khuẩn tại các khu vực bệnh nhân đã lưu trú.

Đối với ngành giáo dục, khẩn trương triển khai thi học kỳ để kết thúc năm học sớm nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp.

Phương Nam

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến