Dòng sự kiện:
Liên quan đến đại gia Phát 'dầu', nguyên Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện bị bắt
01/01/2021 22:06:32
Liên quan tới hoạt động mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng của đại gia xăng dầu Ngô Văn Phát (Phát 'dầu'), Chi cục trưởng chi cục Thuế huyện Thủy Nguyên đã bị khởi tố, bắt giam.

Ngày 1/1/2021, Công an TP Hải Phòng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Tô Hữu Tề (SN 1959, nguyên Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) để điều tra về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành nhiệm vụ.

Cùng ngày, lực lượng Công an cũng đã tổ chức khám xét tại nơi ở của ông Tề tại nhà riêng ở đường Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, TP Hải Phòng.

Ông Tề bị bắt do bị xác định có liên quan đến hành vi buôn lậu của đại gia Ngô Văn Phát, tức Phát "dầu" (SN 1964), ĐKHK tại số 60 Trần Quang Khải, quận Hồng Bàng, Hải Phòng; hiện ở số 9 Lê Hồng Phong, quận Hải An.

Trước đó, tháng 9/2020, Công an huyện Thủy Nguyên đã khởi tố, bắt tạm giam ông Ngô Văn Phát cùng 6 nhân viên có hành vi lập nhiều công ty "ma" để mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng.

Ông Ngô Văn Phát là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thương mại Xăng Dầu Phát -Petraco, được cho là một đại gia có tiếng trong lĩnh vực xăng dầu tại Việt Nam. Ông cũng được nhắc đến là chủ nhân của những tòa lâu đài có giá trị hàng trăm tỷ đồng ở Hải Phòng và Thái Bình.

Theo điều tra, từ năm 2012 đến năm 2019, ông Ngô Văn Phát đã sở hữu hàng loạt doanh nghiệp có dấu hiệu bất thường liên quan tới hóa đơn giá trị gia tăng. Các công ty này chủ yếu đăng ký thuế tại chi cục Thuế Thủy Nguyên, chi cục Thuế khu vực Hồng Bàng – An Dương, Ngô Quyền – Hải An.

Các công ty này đều có đặc điểm chung sau khi ra đời trong khoảng thời gian ngắn phát sinh doanh thu tăng vọt sau đó biến mất khỏi địa chỉ đăng ký thuế.

Ngoài hoạt động trong lĩnh vực xăng dầu và còn thực hiện một số dự án xây dựng, du lịch sinh thái trên địa bàn Thái Bình, Hải Phòng và Quảng Ninh, ông Ngô Văn Phát cũng được một số cơ quan truyền thông viết bài phản ánh với tư cách là chủ của những toà lâu đài hàng trăm tỷ ở Hải Phòng và Thái Bình.

Vụ việc hiện vẫn đang được cơ quan Công an điều tra mở rộng.

Bảo Khánh (T/h)


Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến