Dòng sự kiện:
Liên quan đến Đường 'Nhuệ', 4 cán bộ Sở Tư pháp, Sở TN&MT tỉnh Thái Bình bị bắt
17/04/2020 06:00:25
Căn cứ kết quả điều tra vợ chồng bị can Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương, CQĐT đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam, khám xét chỗ ở, nơi làm việc với 4 cán bộ Sở Tư pháp, Sở TN&MT tỉnh Thái Bình.

Liên quan đến những sai phạm của đại gia bất động sản Thái Bình Nguyễn Xuân Đương (SN 1971, Đường "Nhuệ"), VKSND tỉnh Thái Bình đã phê chuẩn các quyết định khởi tố, bắt tạm giam, khám xét nơi ở đối với Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tỉnh Thái Bình và 3 cán bộ để điều tra có dấu hiệu phạm tội.

Theo VOV, Thượng tá Nguyễn Quốc Vương, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Thái Bình cho biết, 4 bị can bị tạm giam để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

4 bị can gồm: Phạm Văn Hiệp (SN 1984), trú tại Tổ 36, phường Trần Lãm, TP Thái Bình - Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình thuộc Sở Tư pháp Thái Bình.

Phạm Văn Hiệp (SN 1984), Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình bị bắt tạm giam. 

Vũ Gia Thành (SN 1977), trú tại tổ 7, Phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình - Đấu giá viên Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình thuộc Sở Tư pháp Thái Bình. 

Trịnh Thị Minh Thúy (SN 1970), trú tại tổ 5, phường Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình - Trưởng phòng của Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên, Sở T&MT Thái Bình.

Hà Văn Dũng (SN 1984), trú tại tổ 9, phường Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình - Nhân viên Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên, Sở TN&MT Thái Bình.

4 bị can là các cán bộ Sở Tư pháp và Tài nguyên Môi trường Thái Bình có liên quan đến một số hoạt động đấu giá mà vợ chồng Đường "Nhuệ" đã từng tham gia tại địa phương.

Trước khi bị bắt, bị can Phạm Văn Hiệp đã có cuộc trao đổi với báo Tiền Phong và khẳng định việc Đường Nhuệ trúng đấu giá đất là bình thường do "giang hồ" này trả giá cao hơn người khác. Ngoài ra, thông tin Đường "Nhuệ" khoe trên Facebook rằng cuộc đấu giá 46 lô đất trong tháng 3/2020, Nguyễn Thị Dương trúng hơn 30 lô là sai và thực tế, Dương chỉ trúng 5 lô.

Một khu đất đấu giá tại huyện Đông Hưng. Ảnh: Tiền Phong.

Đáng chú ý, ông Hiệp khẳng định, mình và gia đình từng bị Đường "Nhuệ" cùng đàn em de dọa trong một thời gian dài. Ông Hiệp trình báo việc này với cơ quan công an nhưng không được giải quyết.

Ngoài ra, nhiều cán bộ, người dân tại Thái Bình xác nhận, Đường "Nhuệ" thường trúng đấu giá đất tại Thái Bình bằng cách đưa nhiều đàn em xăm trổ tới gây sức ép với người mua khác. Như tháng 1/2019, huyện Đông Hưng tổ chức đấu giá 24 lô đất thuộc xã Lô Giang, kết quả Nguyễn Xuân Đường mua được tới 20 lô.

Các tài liệu còn thể hiện vợ chồng Đường không hề bỏ giá quá cao. Thậm chí năm 2018, huyện Đông Hưng tổ chức đấu giá khu đất xã Đông Phương với giá khởi điểm 1,5 triệu đồng và lần này, vợ Đường là Nguyễn Thị Dương trúng 3 lô với giá bỏ thầu chỉ cao hơn khởi điểm 10.000 đồng.

Nguồn tin của báo này cho hay, một doanh nhân tại Thái Bình chia sẻ, sau khi mua được 1 lô đất trong đấu giá, ông bị Đường "Nhuệ" đánh tại sân ủy ban, bắt để lại cho mình. Ngoài ra, Nguyễn Xuân Đường còn đấu giá "thuê" cho người có nhu cầu bằng cách bắt những người khác dừng đấu giá, ai từ chối sẽ bị đánh.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/lien-quan-den-duong-nhue-4-can-bo-so-tu-phap-so-tnmt-tinh-thai-binh-bi-bat-292300.htm
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến