Dòng sự kiện:
LienVietPostBank ký kết với hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa
19/04/2018 14:51:57
LienVietPostBank và VINASME sẽ phối hợp cung ứng các giải pháp hỗ trợ phát triển, mang lại lợi ích cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Ngày 19/04/2018 - Nhằm phối hợp triển khai các giải pháp hỗ trợ tài chính toàn diện cho đối tượng là hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam (VINASME) cũng như các doanh nghiệp SME trên toàn quốc, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Hiệp hội vừa ký kết Thỏa thuận Hợp tác khung tại Hà Nội.

LienVietPostBank và VINASME sẽ phối hợp cung ứng các giải pháp hỗ trợ phát triển, mang lại lợi ích cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa đặc biệt là các hội viên Hiệp hội trong việc tăng cường cơ hội tiếp cận nguồn vốn tín dụng, các sản phẩm, dịch vụ tài chính với chính sách ưu đãi của LienVietPostBank như: Hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh; Chuyển đổi từ hộ kinh doanh thành doanh nghiệp hoặc phát triển hoạt động kinh doanh; Nâng cao năng lực quản lý tài chính và quản trị kinh doanh; Đổi mới sáng tạo, áp dụng các phát minh sáng chế, đầu tư phát triển các công nghệ khoa học kỹ thuật cao trong sản xuất hàng hóa dịch vụ.

Trên cơ sở Thỏa thuận Hợp tác, hai bên sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng, các chương trình sản phẩm tín dụng, dịch vụ ngân hàng ưu đãi, phù hợp nhất cho hội viên Hiệp hội và doanh nghiệp nhỏ và vừa trên toàn quốc; tìm kiếm và kêu gọi nguồn vốn từ Chính phủ, các quỹ trong và ngoài nước và các tổ chức tài chính quốc tế, giúp hội viên tham gia chương trình tín dụng của LienVietPostBank, nâng cao năng lực hoạt động của doanh nghiệp, hướng tới xây dựng cộng đồng DNNVV phát triển bền vững và lành mạnh theo mục tiêu của Chính phủ.

Đặc biệt, LienVietPostBank cũng cam kết hỗ trợ về công nghệ và dịch vụ ngân hàng số đối với các doanh nghiệp dựa trên nền tảng năng lực và sản phẩm Ví Việt sẵn có.

Đại diện VINASME tham gia Lễ ký kết là Ông Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch VINASME. Đại diện phía LienVietPostBank là Ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

VINASME là tổ chức xã hội nghề nghiệp đại diện rộng rãi cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam, có trụ sở đặt tại tầng 10, Nhà D, Khách sạn Thể Thao, Làng sinh viên Hacinco, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Với tầm nhìn trở thành “Ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam - Ngân hàng của mọi người”, trong hơn 10 năm qua, ngoài đối tượng khách hàng cá nhân, LienVietPostBank luôn chú trọng tới phát triển phân khúc khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).

Đây là lực lượng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế với số lượng doanh nghiệp theo thống kê đến cuối năm 2016 đạt gần 500.000 đơn vị, chiếm 98% số lượng doanh nghiệp cả nước và cấp việc làm cho 5,7 triệu lao động, chiếm 44% lực lượng lao động làm việc tại các loại hình doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay mới chỉ có khoảng hơn 200.000 DNNVV được cấp vốn từ hệ thống ngân hàng, chưa tương xứng với quy mô hiện có của khu vực này. Chính phủ trong thời gian qua đã ban hành nhiều chính sách, giải pháp hỗ trợ các DNNVV phát triển trong đó có Luật Hỗ trợ các DNNVV có hiệu lực từ ngày 01/01/2018. Cơ hội để các ngân hàng hỗ trợ vốn và cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng tới các DNNVV sẽ tiếp tục mở rộng.

Nhận thức được vấn đề này, LienVietPostBank đã ban hành nhiều chương trình, sản phẩm để hỗ trợ các DNNVV từ các sản phẩm tín dụng như: Tài trợ dự án, Gói Sản phẩm Quỹ bảo trì đường bộ, Cho vay nông nghiệp công nghệ cao, Cho vay xây lắp, Tài trợ thương mại, Bảo lãnh và cam kết hỗ trợ tài chính, Bao thanh toán đến các sản phẩm huy động, dịch vụ như: Tiền gửi ký quỹ, Tiết kiệm/tiền gửi bảo toàn và Dich vụ: Thu/chi hộ tại quầy, Quản lý dòng tiền tập trung…

Trong thời gian qua, LienVietPostBank đã dành nhiều nguồn lực hỗ trợ cho phân khúc DNNVV như đơn giản hóa quy trình, tư vấn hỗ trợ quản trị và các giải pháp tài chính, triển khai các gói tín dụng ưu đãi… Thỏa thuận hợp tác này cũng thể hiện cho cam kết của LienVietPostBank trong việc đẩy mạnh hoạt động cho vay các DNNVV trong thời gian tới.

Hiện nay, việc đẩy mạnh hỗ trợ các DNNVV vẫn còn gặp phải một số khó khăn đặc biệt là trong công tác cho vay do các doanh nghiệp này thường không đủ điều kiện về tài sản đảm bảo, hồ sơ sổ sách đặc biệt là báo cáo tài chính chưa rõ ràng, năng lực quản trị điều hành còn hạn chế, sản phẩm thiếu tính cạnh tranh và cần mức lãi suất vay hợp lý. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác với VINASME không chỉ là cơ hội để hai bên khai thác những thế mạnh của nhau, mà còn nâng cao khả năng quản lý và giảm thiểu rủi ro tín dụng.

Với thế mạnh là ngân hàng TMCP có mạng lưới phủ sóng toàn bộ các tỉnh, thành trong nước, có định hướng bán lẻ và năng lực công nghệ, đặc biệt là sản phẩm Ví Việt, LienVietPostBank sẽ cung cấp dịch vụ tài chính nhanh chóng, thuận tiện và rộng khắp cho các doanh nghiệp, góp phần nâng cao vai trò của VINASME, thúc đẩy sự phát triển DNNVV tại Việt Nam.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Nguyễn Minh Nhật – Phòng Truyền thông và Marketing

Điện thoại: 0904 71 8080

Email: nhatnm@lienvietpostbank.com.vn

Ngày 28/3/2018 vừa qua, LienVietPostBank đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên và Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Ngân hàng. Qua 10 năm phát triển, LienVietPostBank đã đạt được những thành quả to lớn: Tính đến thời điểm 31/12/2017, tổng tài sản đạt trên 163.000 tỷ đồng, huy động thị trường 1 hơn 135.000 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt trên 103.000 tỷ đồng. Đặc biệt, lợi nhuận trước thuế năm 2017 ở mức kỷ lục trong 10 năm với 1.768 tỷ đồng, tăng khoảng 31% so với năm 2016, tăng gấp gần 4 lần so với năm 2008 – mức cao nhất trong 10 năm hoạt động LienVietPostBank (từ 2008 đến 2017).
Về mạng lưới, năm 2017 đánh dấu sự hiện diện Chi nhánh của LienVietPostBank tại tất cả 63 tỉnh, thành của Việt Nam. Hiện nay, LienVietPostBank là Ngân hàng Thương mại Cổ phần có mạng lưới lớn nhất Việt Nam với hơn 200 Chi nhánh, Phòng Giao dịch tại 63 tỉnh, thành trong cả nước cùng quyền khai thác hơn 10.000 điểm giao dịch bưu điện để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đến tận cấp huyện, xã.
Năm 2018, LienVietPostBank đặt mục tiêu đạt tổng tài sản 190.000 tỷ đồng; huy động từ thị trường 1 khoảng 170.000 tỷ đồng; dư nợ thị trường 1 khoảng 123.500 tỷ đồng; tăng vốn điều lệ lên 9.875 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế 1.800 tỷ đồng và tỷ lệ nợ xấu dưới 1.5% và mức chi trả cổ tức 12.%.


 

 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến
 • Bắt tạm giam cựu Phó tổng giám đốc Công ty CP VN Pharma
  16/01/2019 12:06:05
  Ông Phan Xuân Thiện, cựu Phó Tổng giám đốc Cty CP VN Pharma và bà Hoàng Trúc Vy, cựu nhân viên Phòng nghiên cứu phát triển thuộc Cty CP VN Pharma bị bắt để điều tra tội Sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh
 • Ngân hàng khó kỳ vọng lãi 'khủng' năm 2019
  16/01/2019 11:05:54
  Mặc dù chưa có báo cáo chính thức nhưng nhiều nhà băng đã hé lộ mức lợi nhuận và tăng trưởng 'khủng' đạt được trong năm 2018. Tuy vậy, năm 2019, lợi nhuận ngành ngân hàng sẽ khó lặp lại 'kỳ tích'.
 • Đồng euro sau 20 năm thăng trầm
  16/01/2019 09:00:07
  Nhân kỷ niệm 20 năm ngày đồng euro ra đời (1/1/1999 - 1/1/2019), các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã dành lời ca ngợi đồng tiền chung này, coi đây là 'một trong những câu chuyện thành công lớn nhất của EU'.
 • Lại thêm vụ nữ giám đốc lừa 'chạy' trường giá 800 triệu đồng
  16/01/2019 09:04:49
  Nhận tiền và không 'chạy' được trường học như cam kết nhưng Chiến không chịu trả lại nên phải vào tù.
 • Những khúc cua 'tử thần' trên đèo Hải Vân
  16/01/2019 08:21:52
  Đèo Hải Vân dài 20km, với những khúc cua uốn lượn khuỷu tay khuất tầm nhìn là ám ảnh đối với cánh tài xế. Mỗi sơ suất nhỏ đều có thể phải trả giá bằng sinh mạng khi qua đây.