Dòng sự kiện:
Lời khai của các đối tượng giết bảo vệ, chôn xác phi tang ở TP HCM
05/12/2018 12:05:02
Sau khi đến công an trình báo việc nghi ngờ Tuấn trộm xe mình, Tài bị bạn tố ngược lại đã từng thực hiện hành vi giết người, chôn xác phi tang.

Ngày 5/12, Công an huyện Bình Chánh (TP HCM) đã bàn giao các đối tượng Nguyễn Diên Tài, Nguyễn Văn Tự (cùng 18 tuổi) và Nguyễn Hoàng Phi (21 tuổi), đều ngụ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh cho CQĐT Công an TP HCM để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản và trộm cắp tài sản.

Còn đối tượng Vương Minh Tuấn (16 tuổi), ngụ xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, hiện công an đang lập hồ sơ xử lý hành vi trộm cắp tài sản.

 

Theo báo Người Lao Động, ngày 1/12, Tài đến Công an xã Tân Nhựt tố cáo Vương Minh Tuấn trộm chiếc xe máy của mình cách đây nửa tháng.

Trong quá trình công an điều tra vụ việc này, Tuấn thừa nhận hành vi. Ngoài ra, thiếu niên này còn tố Tài và Phi từng có hành vi giết người, chôn xác phi tang.

Từ trái qua: Tuấn, Tài, Tự và Phi. Ảnh: Người Lao Động.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Bình Chánh xác định đây là vụ án nghiêm trọng nên nhanh chóng đấu tranh với Tài và Phi. Tại CQĐT, Phi đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. 

Trong chiều cùng ngày, Công an đã khai quật vị trí Phi khai báo và tìm thấy 1 xác người. Nạn nhân được xác định là ông Bùi Văn Đạt (52 tuổi), ngụ xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh.

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, Phi vay số tiền 8 triệu đồng của "xã hội đen" với lãi suất cao, mỗi ngày phải trả góp 250.000 đồng. Tháng 10/2018, Phi thiếu tiền nên không trả nợ đúng thời hạn.

Bị gây sức ép và không xoay xở được việc trat nợ, Phi nảy sinh ý định cướp tài sản.

Biết ông Bùi Văn Đạt cùng làm bảo vệ với mình tại Công ty Ch. (đã ngưng hoạt động cách đây 4 tháng) có tài sản và trực ca một mình nên sáng 5/10, Phi lên kế hoạch cướp tài sản của người này.

Phi bàn chuyện với Tài, Tự thì được cả 2 đồng ý do Tài cũng đang phải trả góp lãi cao và trong tình trạng hết tiền.

Chiều cùng ngày, Phi đưa Tài, Tự đến công ty và mở cửa phía sau cho cả hai vào bên trong để ẩn nấp, đợi ông Đạt đến.

Khoảng 21h30 ngày 5/10, để "bẫy" nam bảo vệ, Tài và Tự đã tạo ra nhiều tiếng động trong bóng tối. Ông Đạt nghe thấy tiếng động lạ nên cầm đèn pin đi kiểm tra.

Khi đi đến chỗ Tài, Tự đang nấp thì cả hai lao đến dùng tay không đánh đập ông Đạt túi bụi. Còn Phi ra phía trước công ty để cảnh giới.

Bị đánh, người đàn ông 52 tuổi kêu cứu thì bị 2 thanh niên dùng dây trói lại. Trong khi đó, Phi vào bên trong tắt hết hệ thống điện và camera an ninh quan sát.

Thấy ông Đạt xin tha chết, Tài hỏi Phi thì đối tượng này tàn nhẫn nói: "Giết ngay luôn đi! Thả ra thì ông này cũng đi báo công an, rồi cũng chết!".

Sau đó, Phi lấy dao đưa cho Tài. Cầm được dao, Tài tiếp tục kiếm thêm một sợi dây điện rồi siết cổ nạn nhân đến chết, mặc cho nạn nhân hết lời van xin tha mạng.

Thi thể ông Đạt sau đó được các đối tượng bọc vào túi nilon rồi đem ra bãi đất trống phía sau nhà của Phi ở xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh chôn phi tang.

Còn chiếc xe máy của nạn nhân và các tài sản như chiếc đồng hồ, điện thoại bị các đối tượng đem bán, lấy số tiền 6 triệu đồng.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến