Dòng sự kiện:
Lũ quét, sạt lở đất làm 20 căn nhà bị cuốn trôi, hư hỏng nặng
07/11/2020 15:25:00
Một trận lũ quét, sạt lở đất vừa xảy ra tại thôn 2, xã Trà Leng đã cuốn trôi 6 ngôi nhà và 14 ngôi nhà khác của người dân bị vùi lấp.

Sáng 7/11, ông Trần Duy Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, cho biết thông tin sơ bộ, một trận lũ quét, sạt lở đất vừa xảy ra tại thôn 2, xã Trà Leng đã cuốn trôi 6 ngôi nhà và 14 ngôi nhà khác của người dân bị vùi lấp.

Sự việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 6/11, rất may không có thương vong về người do người dân đã được sơ tán đến nơi an toàn trước đó.

Nhiều ngôi nhà của người dân xã Trà Leng nằm bên miệng "hà bá". Ảnh: H.T 

Sau khi lũ quét, sạt lở đất xảy ra, chính quyền huyện Nam Trà My và xã Trà Leng đã bố trí người dân ở xen ghép tại nhà dân trong thôn; đồng thời thống kê thiệt hại để có hướng hỗ trợ, giúp đỡ người dân di dời đến nơi ở mới an toàn.

Xã Trà Leng đã chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm nhằm không để người dân vùng sạt lở bị thiếu đói.

Tàu hàng bị chìm, thuyền trưởng mất tích

Sáng 7/11, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Nam cho biết một tàu hàng bị phá nước trên vùng biển Quảng Nam khiến thuyền trưởng mất tích.

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 6/11, tàu hàng Thành Hưng 08, do ông Nguyễn Duy Thủy (SN 1971, trú  tỉnh Thanh Hóa) làm thuyền trưởng cùng với 7 thuyền viên khác đang trên đường đi từ cảng Cẩm Phả (Quảng Ninh) dự kiến cập cảng Bà Rịa - Vũng Tàu.

Khi tàu di chuyển đến khu vực biển cách cảng Kỳ Hà khoảng 1,5 hải lý thì bị phá nước, làm gãy hai ống thông gió bên mạn trái, nước ngập vào khoang hàng, dẫn đến tàu chìm.

Tiếp nhận tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường và huy động thêm 5 tàu cá đang di chuyển gần khu vực tàu bị nạn tìm kiếm, cứu vớt thuyền viên.

Đến 21h cùng ngày, tàu của Vùng Cảnh sát biển 2 đã cứu được 4 thuyền viên. Lúc 22h30, người dân phát hiện và đưa 3 thuyền viên trôi dạt vào bờ biển xã Tam Hải, huyện Núi Thành đến bệnh xá điều trị. Hiện sức khỏe 7 thuyền viên đã ổn định, còn thuyền trưởng vẫn đang mất tích.

BĐBP tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục chỉ đạo lực lượng tìm kiếm thuyền trưởng mất tích; chỉ đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà xác minh, làm rõ sự việc.

Tác giả: Ngọc Thi 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến