Dòng sự kiện:
Luật Bảo hiểm y tế đã đem lại nhiều quyền lợi cho người dân
13/08/2017 08:30:44
Những quy định sửa đổi, bổ sung của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) đã đem lại những lợi ích gì cho người dân?

Theo Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, Phạm Lương Sơn, sau hơn 2 năm thực hiện, những quy định sửa đổi, bổ sung của Luật BHYT đã đem lại nhiều quyền lợi cho người tham gia BHYT trên phạm vi cả nước. 

Tuy nhiên, việc thực hiện những quy định đó chưa hoàn toàn suôn sẻ, còn có những vướng mắc, không chỉ ảnh hưởng đến quyền lợi của người bệnh có BHYT mà cả đối với nghĩa vụ, trách nhiệm và lợi ích của các cơ sở khám chữa bệnh BHYT, trong đó có các cơ sở y tế tư nhân.  

Việc tăng cường đối thoại chính sách pháp luật với mong muốn các nhà quản lý lắng nghe tất cả các ý kiến của các đại diện các bệnh viện, phòng khám tư nhân, nhất là những vấn đề bất cập để nhanh chóng sửa đổi, hướng tới thực hiện hiệu quả chính sách BHYT. 

Những vấn đề nào xuất phát từ việc chưa hiểu đúng, hiểu đủ, BHXH Việt Nam có trách nhiệm phối hợp với Bộ Y tế, Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam tổ chức hội thảo, tập huấn để tổ chức thực hiện hiệu quả hơn. Những gì thuộc về cơ chế chính sách chưa thông thoáng, cơ quan BHXH có trách nhiệm trình Chính phủ, Quốc hội sớm sửa đổi.  

Theo báo Tin Tức

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến