Dòng sự kiện:
Luật sư bào chữa cho ông Đinh La Thăng bất ngờ xuất hiện tại phiên tòa xử đại án VNCB
13/01/2018 14:46:15
Theo quan sát của PV, luật sư Phan Trung Hoài, 1 trong 7 luật sư bào chữa cho bị cáo Phạm Công Danh đã có mặt tại phiên tòa xét xử đại án VNCB diễn ra vào sáng 13/1 sau 5 ngày vắng mặt.

Sáng nay (13/1), luật sư Phan Trung Hoài xuất hiện khá sớm tại TAND TP.HCM. Việc luật sư Hoài có mặt tại phiên tòa xét xử Phạm Công Danh đồng nghĩa với việc ông Đinh La Thăng thiếu vắng một luật sư bào chữa cho mình trong phiên tòa đang diễn ra tại TAND TP.Hà Nội.

Phiên tòa xét xử bị cáo Đinh La Thăng – Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm về các tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Tham ô tài sản đang bước vào phần tranh tụng. Phiên tòa này diễn ra song song với phiên tòa xét xử bị cáo Phạm Công Danh (Chủ tịch HĐQT ngân hàng Xây dựng Việt Nam – VNCB) cùng 45 đồng phạm tại TAND TP.HCM và đang bước vào phần xét hỏi.

 

Cả hai phiên tòa này cùng khai mạc vào ngày 8/1 và kéo dài đến ngày hôm nay. Luật sư Phan Trung Hoài (đoàn Luật sư TP.HCM, Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam) bảo vệ cho cả bị cáo Đinh La Thăng và bị cáo Phạm Công Danh.

Trước đó, trong ngày khai mạc phiên tòa xét xử Phạm Công Danh và 45 đồng phạm, chủ tọa phiên tòa Phạm Lương Toản thông báo, hiện có 6 luật sư được cấp giấy bào chữa, bảo vệ quyền lợi trong vụ án này trùng với vụ xét xử Trịnh Xuân Thanh tại TAND TP.Hà Nội.

Để giải quyết vấn đề này, HĐXX TAND TP.HCM đã liên hệ với TAND TP.Hà Nội để sắp xếp, đảm bảo các luật sư sẽ được tham gia xét hỏi, bào chữa, đảm bảo quyền lợi cho các bị cáo và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Có mặt tại phiên tòa xét xử Phạm Công Danh sáng nay, mở đầu phần xét hỏi của mình đối với các bị cáo, đại diện các ngân hàng liên quan, luật sư Phan Trung Hoài nói rằng, ông rất cảm ơn tòa đã tạo điều kiện để ông tham gia cả 2 phiên tòa. Ông Hoài cũng cảm ơn bị cáo Phạm Công Danh đã thông cảm cho sự vắng mặt của ông tại tòa trong 5 ngày qua.

Tiếp đó, luật sư Hoài đặt nhiều câu hỏi cho phía đại diện ngân hàng Xây Dựng (CB)*, tuy nhiên phía CB chưa xác minh nhiều nội dung liên quan nên HĐXX yêu cầu luật sư Hoài cung cấp các văn bản cho đại diện CB để xác minh và sẽ trả lời sau phần giải lao.

Khi quay trở lại làm việc sau giờ giải lao, luật sư Hoài tiếp tục thẩm vấn đại diện CB. Trước nhiều câu hỏi “hóc búa” từ vị luật sư này, phía CB không trả lời ngay được nên xin ghi nhận và sẽ trả lời sau.

Khi phía đại diện CB xin trả lời sau, luật sư Hoài nói: “Ông hứa là ông ghi nhận và sẽ phải trả lời đấy”.

HĐXX nhắc, những câu hỏi phía CB xin trả lời sau, phía CB sẽ phải trả lời trong phiên tòa chiều nay.

NĐT

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/luat-su-bao-chua-cho-ong-dinh-la-thang-bat-ngo-xuat-hien-tai-phien-toa-xu-dai-an-vncb-223106.htm
Đang phổ biến