Dòng sự kiện:
Luật sư yêu cầu tỉnh Sóc Trăng điều tra nữ hiệu trưởng sai phạm
13/03/2018 20:34:49
Cho rằng sai phạm tại trường THPT Hoàng Diệu ở Sóc Trăng có dấu hiệu hình sự, luật sư Nguyễn Văn Đức yêu cầu nhà chức trách chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra.

Ngày 13/3, luật sư Nguyễn Văn Đức, Phó văn phòng luật sư Vạn Lý (TP Cần Thơ) ký văn bản gửi Bộ GD&ĐT cùng Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, yêu cầu xem xét lại kết luận thanh tra trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng).

Kết luận này do Chánh thanh tra tỉnh Sóc Trăng Quách Hoàng Sáu ký ngày 24/1, được công bố sau đó 5 ngày. 

Trường THPT Hoàng Diệu. Ảnh: Việt Tường.

Theo luật sư Đức, ông là người nhận hỗ trợ pháp lý theo yêu cầu của một số giáo viên THPT Hoàng Diệu. Sau khi nghiên cứu tài liệu liên quan, luật sư cho rằng kết luận thanh tra chưa thể hiện đầy đủ sai phạm xảy ra tại trường cấp III trên, do bà Phạm Ngọc Phụng làm hiệu trưởng.

"Việc xử lý sai phạm đối với tập thể, cá nhân và đề nghị rút kinh nghiệm theo công văn của Sở GD&ĐT Sóc Trăng là không có tính răn đe, chưa vô tư, khách quan, tiếp tục gây bất bình trong dư luận, đặc biệt là đối với giáo viên, phụ huynh và học sinh của trường", công văn của luật sư nêu.

Để tránh tình trạng trù dập người khiếu nại tố cáo và tiếp tục gây mất đoàn kết nội bộ sau này, luật sư Đức đề nghị Bộ GD&ĐT, Bí thư Tỉnh ủy và UBND tỉnh Sóc Trăng xem xét chỉ đạo theo hướng "tạm đình chỉ công tác để phục vụ điều tra do đã có phản ứng quyết liệt từ người khiếu nại tố cáo hoặc luân chuyển công tác đối với người đứng đầu tại trường THPT Hoàng Diệu".

Luật sư cũng yêu cầu cơ quan chức năng xem xét chuyển toàn bộ hồ sơ cho cơ quan cảnh sát điều tra Công an Sóc Trăng, vì có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự; đồng thời, khai thông dư luận, sớm đưa nhà trường vào ổn định công tác giáo dục vì đây là ngôi trường thuộc nhóm đạt chuẩn quốc gia.

Kiến nghị của luật sư liên quan sai phạm tại trường THPT Hoàng Diệu. Ảnh: Việt Tường.

Theo kết luận thanh tra được công bố trước đó, Ban giám hiệu trường THPT Hoàng Diệu đã chỉ đạo, điều hành giai đoạn 2015 - 2017 chưa đảm bảo nguyên tắc tài chính. Trong đó, bà Phụng với hai cấp phó bị cho là chịu trách nhiệm về số tiền sai phạm trên 1,2 tỷ đồng, liên quan duyệt chi sai, tham mưu vi phạm trong việc dạy tăng cường, dạy thêm, học thêm và tham mưu nguồn tiền văn nghệ mừng xuân.

Thanh tra tỉnh Sóc Trăng kiến nghị thu hồi của trường THPT Hoàng Diệu trên 26,6 triệu đồng; thu hồi của các cá nhân 181,7 triệu đồng; thu hồi trên 590 triệu đồng từ việc chi thừa cơ sở vật chất, chuyển nguồn, quỹ phúc lợi, trả cho học sinh, giáo viên trên nửa tỷ đồng.

Kết luận thanh tra yêu cầu Sở GD&ĐT Sóc Trăng kiểm điểm trách nhiệm theo quy định đối với tập thể, cá nhân sai phạm gồm: Ban giám hiệu trường THPT Hoàng Diệu, bà Phạm Ngọc Phụng (hiệu trưởng) và ba cấp phó Quách Tố San, Huỳnh Chí Phến và Trần Công Lý (hiện là hiệu trưởng trường THPT Phú Tâm).

Đầu năm học 2017-2018, trường THPT Hoàng Diệu có 2 giáo viên dạy tiếng Anh bị chuyển trường. 2 người này và một số cán bộ, giáo viên sau đó làm đơn tố cáo, cho rằng lãnh đạo có nhiều sai phạm.

Theo Zing.vn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến
 • Bắt tạm giam cựu Phó tổng giám đốc Công ty CP VN Pharma
  16/01/2019 12:06:05
  Ông Phan Xuân Thiện, cựu Phó Tổng giám đốc Cty CP VN Pharma và bà Hoàng Trúc Vy, cựu nhân viên Phòng nghiên cứu phát triển thuộc Cty CP VN Pharma bị bắt để điều tra tội Sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh
 • Ngân hàng khó kỳ vọng lãi 'khủng' năm 2019
  16/01/2019 11:05:54
  Mặc dù chưa có báo cáo chính thức nhưng nhiều nhà băng đã hé lộ mức lợi nhuận và tăng trưởng 'khủng' đạt được trong năm 2018. Tuy vậy, năm 2019, lợi nhuận ngành ngân hàng sẽ khó lặp lại 'kỳ tích'.
 • Đồng euro sau 20 năm thăng trầm
  16/01/2019 09:00:07
  Nhân kỷ niệm 20 năm ngày đồng euro ra đời (1/1/1999 - 1/1/2019), các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã dành lời ca ngợi đồng tiền chung này, coi đây là 'một trong những câu chuyện thành công lớn nhất của EU'.
 • Lại thêm vụ nữ giám đốc lừa 'chạy' trường giá 800 triệu đồng
  16/01/2019 09:04:49
  Nhận tiền và không 'chạy' được trường học như cam kết nhưng Chiến không chịu trả lại nên phải vào tù.
 • Những khúc cua 'tử thần' trên đèo Hải Vân
  16/01/2019 08:21:52
  Đèo Hải Vân dài 20km, với những khúc cua uốn lượn khuỷu tay khuất tầm nhìn là ám ảnh đối với cánh tài xế. Mỗi sơ suất nhỏ đều có thể phải trả giá bằng sinh mạng khi qua đây.