Dòng sự kiện:
Mâu thuẫn lời khai đưa tiền 'chăm sóc' cựu lãnh đạo BSR
22/01/2019 13:07:55
Sự xuất hiện chứng cứ mới cho thấy cựu sếp của Lọc hóa dầu Bình Sơn đi nước ngoài trong thời gian bị 'tố' nhận tiền đã khiến HĐXX phải hoãn phiên tòa.

Liên quan đến phiên tòa xử vụ án "Lạm dụng chức vụ quyền hạn, chiếm đoạt tài sản" tại công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn, chiều 21/1, cựu Phó TGĐ OceanBank -Nguyễn Thị Minh Thu khai nhận trước tòa: Chính bà là người đã nhiều lần trực tiếp đưa tiền "chăm sóc" cho các cựu lãnh đạo của BSR.

HĐXX hỏi lời khai của Nguyễn Thị Minh Thu có bị mớm cung hay không? Cựu Phó TGĐ của OceanBank trả lời: "Lời khai của tôi là tự nguyện. Việc chuyển tiền là có thật nhưng tôi không có tài liệu chứng minh". 

Cựu Phó TGĐ của OceanBank - Nguyễn Thị Minh Thu khai nhiều lần đưa tiền "cảm ơn" các lãnh đạo BSR theo chỉ đạo của Hà Văn Thắm. (Ảnh: Trọng Phú)

Theo hồ sơ vụ án, bà Nguyễn Thị Minh Thu khai đã đến Nhà máy lọc dầu Dung Quất ngày 20/8/2014 để chi lãi ngoài cho bị cáo Đinh Văn Ngọc (cựu TGĐ Lọc hóa dầu Bình Sơn), với số tiền là 500 triệu đồng.

Bà Thu khai đã trực tiếp gặp ông Ngọc và đưa tiền trong ngày 20/8/2014, nhưng không có chứng cứ về việc này. Trong khi đó, ông Đinh Văn Ngọc bác bỏ và cho rằng ngày 19/8/2014, ông có tham gia lễ kỉ niệm 5 năm thành lập OceanBank chi nhánh Quảng Ngãi. Sáng hôm sau, ông ăn sáng cùng lãnh đạo OceanBank rồi ra thẳng sân bay.

Ông Ngọc cũng thắc mắc việc bà Thu khai đưa cho ông 200 triệu đồng vào ngày 23/4/2014 là không có cơ sở. Theo ông Ngọc, thời điểm này ông và gia đình đang xin nghỉ phép để sang Pháp du lịch, thì không thể có chuyện bà Thu gặp trực tiếp và đưa tiền "chăm sóc".

Sau đó, luật sư của ông Đinh Văn Ngọc nộp cho HĐXX hồ sơ chứng minh thân chủ của mình đi nghỉ phép tại Pháp trong thời gian trên. Tiếp nhận hồ sơ, HĐXX tuyên bố tạm hoãn phiên tòa để xác minh chứng cứ mới. Phiên tòa sẽ tiếp tục xét xử vào 9h sáng ngày 22/1.

Cựu TGĐ Lọc hóa dầu Bình Sơn - Đinh Văn Ngọc (đang đứng).

Theo hồ sơ vụ án và diễn biến phiên tòa, OceanBank dưới thời chỉ đạo của Hà Văn Thắm đã chi nhiều tiền "ngoài lãi suất" để cảm ơn các cá nhân có vai trò quyết định đến việc gửi tiền vào ngân hàng này, trong đó có 4 bị cáo là cựu lãnh đạo BSR.

Cựu phó TGĐ của OceanBank - bà Nguyễn Thị Minh Thu khai đã chi tiền ngoài lãi suất tổng cộng 11 tỷ 438 triệu đồng (9,3 tỷ đồng và 100.000 USD). Tuy nhiên, thời gian cụ thể chi số tiền này và số lần chia tiền cho từng bị cáo hiện vẫn còn nhiều mâu thuẫn về lời khai.

Theo VOV

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/mau-thuan-loi-khai-dua-tien-cham-soc-cuu-lanh-dao-bsr-265204.htm
Đang phổ biến