Dòng sự kiện:
Mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên sắp hầu tòa phúc thẩm
03/06/2020 11:10:11
Dự kiến, ngày 15/6, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo kêu oan của Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo nguồn tin của báo An ninh Thủ đô, vào ngày 15/6 tới đây, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ tiến hành phiên xét xử phúc thẩm đối với mẹ nữ sinh giao gà Điện Biên và bị cáo liên quan.

Bị cáo Trần Thị Hiền (SN 1975), ở xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên (Điện Biên) bị TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy, hồi cuối tháng 11/2019.

Phiên tòa được mở do có kháng cáo kêu oan của Trần Thị Hiền. Cùng tội danh trên, Vì Thị Thu (SN 1982), ở xã Thanh Yên, huyện Điện Biên cũng bị TAND tỉnh Điện Biên xử phạt tù chung thân và bị cáo này cũng có kháng cáo cho rằng bản thân không phạm tội về ma túy.  

Liên quan đến vụ án, 3 bị cáo còn lại là Bùi Văn Công, Vì Văn Toán (chồng Thu) và Lường Văn Hùng không kháng án.

Bị cáo Trần Thị Hiền tại phiên sơ thẩm. Ảnh: Duy Hiệu.

Zing.vn đưa tin, phiên xử diễn ra trong 1 ngày, thẩm phán Phạm Văn Tuyển làm chủ tọa. Người bào chữa cho 2 bị cáo là các luật sư Giang Hồng Thanh (Đoàn luật sư Hà Nội) và Vũ Thị Nga (Đoàn luật sư Quảng Ninh).

Theo tòa sơ thẩm, tháng 5/2017, Hiền biết việc mua bán ma túy mang lợi nhuận cao nên đã giao dịch 2 bánh heroin với Công và vợ chồng Toán. Vì Thị Thu là người đến biên giới mua hàng cấm. Sau đó, Công và Hùng đến nhà Thu để lấy ma túy giao cho Hiền.

Quá trình tố tụng, Trần Thị Hiền chối tội và khai bản thân không mua bán heroin, không quen biết Bùi Văn Công nhưng HĐXX có căn cứ xác định bị cáo Hiền đã mua bán hàng cấm.

Thu cho rằng CQĐT bức cung để ép bị cáo phải nhận mua bán 2 bánh heroin với Công. Thu chỉ thừa nhận đã bán 4 viên hồng phiến cho Công. Tuy nhiên, căn cứ lời khai các bị cáo đã nhận tội và tài liệu thu thập được, tòa khẳng định Thu đã mua ma túy để bán cho Công.

Bản án sơ thẩm xác định, Thu là người tìm mua 2 bánh heroin về bán cho Công. Hiền đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch 2 bánh heroin với Công.

Toán là người trông giữ số hàng cấm cho vợ. Còn Hùng đã đi cùng Công nhưng không trực tiếp giao dịch ma túy nên Toán và Hùng là người giúp sức tích cực.

Cuối tháng 12/2019, TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Lương Văn Hùng và 3 bị cáo Phạm Văn Nhiệm, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả cùng mức án tử hình trong vụ sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên.

Quá trình xét xử, các bị cáo khai mục đích bắt cóc và sát hại nạn nhân là để ép bà Hiền trả số tiền 300 triệu mà nhóm bị cáo cho rằng mẹ của Duyên nợ chúng sau phi vụ giao dịch 2 bánh heroin nói trên.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/me-nu-sinh-giao-ga-bi-sat-hai-o-dien-bien-sap-hau-toa-phuc-tham-293954.htm
Đang phổ biến