Dòng sự kiện:
Một đại úy công an bị bắt quả tang nhận hối lộ
02/12/2019 14:22:45
Nhận được tin báo của người dân, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã bắt quả tang Đại úy Nguyễn Minh Bá đang nhận 15 triệu đồng của một đương sự tại một quán cà phê.

Pháp luật Plus đưa tin, Cơ quan Điều tra VKSND Tối cao vừa bắt quả tang Đại úy Nguyễn Minh Bá, Điều tra viên thuộc Đội Điều tra Tổng hợp Công an huyện Giồng Trôm (Bến Tre) nhận hối lộ.

Theo nguồn tin này, sau khi nhận được tin báo của người dân, Cơ quan Điều tra Viện KSND Tối cao đã bắt quả tang Đại úy Bá đang nhận 15 triệu đồng của một đương sự tại một quán cà phê trên địa bàn huyện Châu Thành (Bến Tre).

Được biết, điều tra viên Nguyễn Minh Bá được đơn vị phân công điều tra một vụ tai nạn giao thông chết người xảy ra trên địa bàn huyện Giồng Trôm. Sau khi hoàn tất công tác điều tra, hồ sơ đã chuyển sang TAND huyện Giồng Trôm để chuẩn bị đưa ra xét xử.

Bá đã gợi ý với đương sự là đưa tiền để Bá lo "ăn nhậu" thì tòa án sẽ xử án treo. Đến ngày 1/12, khi Bá đang nhận tiền thì bị bắt quả tang.

Trước đó, năm 2011, tại Hà Giang cũng từng xảy ra vụ việc một đại úy công an có hành vi nhận hối lộ.

Theo VTC News, vào khoảng đầu tháng 6/2011, nhận nguồn tin báo từ quần chúng nhân dân về việc có cán bộ kiểm lâm huyện Mèo Vạc (Hà Giang) thông đồng với các đối tượng khác, tạo điều kiện cho các đối tượng phá rừng, Ban giám đốc Công an tỉnh Hà Giang đã giao nhiệm vụ thụ lý giải quyết cho Văn phòng Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Hà Giang (PC44).

Đại úy Nguyễn Đình Quang được phân công nhiệm vụ trực tiếp điều tra xác minh. Trong quá trình điều tra, ông Quang vòi ông Nguyễn Viết Xuân là lãnh đạo Hạt kiểm lâm Mèo Vạc phải "lót tay" khoảng 100 triệu đồng thì sẽ có bản kết luận "đẹp" cho Hạt kiểm lâm Mèo Vạc.

Đến ngày 9/6, dù đã nhận được 20 triệu đồng từ Hạt kiểm lâm Mèo Vạc nhưng ông Quang vẫn tiếp tục vòi vĩnh. Sau đó 12 ngày, lực lượng chức năng đã bắt quả tang ông Quang nhận hối lộ 10 triệu đồng từ một cán bộ kiểm lâm Mèo Vạc.

Sau quá trình điều tra làm rõ, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hà Giang đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm có thời hạn đối với bị can Nguyễn Đình Quang vì hành vi Nhận hối hộ.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/mot-dai-uy-cong-an-bi-bat-qua-tang-nhan-hoi-lo-286595.htm
Đang phổ biến