Dòng sự kiện:
Mưa lớn làm tốc mái nhà, dân chạy loạn trong đêm
17/07/2017 11:41:27
Bão số 2 đổ bộ vào đất liền vào đêm 17/7 khiến ngôi nhà của ông Hồ Xuân Trí ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tốc mái, nhiều người phải chạy loạn trong đêm.

Theo đó, vào khoảng 1h30 ngày 17/7, do ảnh hưởng của bão số 2 có gió mạnh và mưa kéo dài, ngôi nhà của ông Hồ Xuân Trí (70 tuổi), ở xóm Đại Bắc, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) bất ngờ bị tốc mái.

Sự việc xảy ra khiến các thành viên trong gia đình đang ngủ đã phải chạy nạn trong đêm đến vị trí khác.

Rất may, vụ việc xảy ra không gây thiệt hại về người. Được biết, không riêng nhà ông Trí, một số nhà khác cũng bị ảnh hưởng do cơn bão số 2 đổ bộ vào đất liền.

Nhà ông Hồ Xuân Trí bị tốc mái trong đêm

Theo ông Trần Văn Nguyện, Chủ tịch xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, tâm bão số 2 ảnh hưởng trực tiếp vào Nghệ An nói chung và xã Quỳnh Long nói riêng nên trước đó, chính quyền địa phương đã có chỉ thị gửi về các thôn, trạm y tế, trường học và người dân để chủ động trong công tác phòng chống bão và giảm thiệt hại về người và tài sản. Tuy nhiên bão đổ bộ vào buổi đêm với gió mạnh đã khiến khoảng hơn 10 ngôi nhà trên địa bàn bị tốc mái, rơi ngói, đổ dàn mát; may mắn không có ảnh hưởng và thiệt hại về người.

 

Một số nhà bị sập dàn mát, mái tôn...

Ông Đặng Ngọc Bình, Phó chủ tịch UBND huyện - Ban chỉ huy Phòng chống tìm kiếm cứu hộ cứu nạn huyện Quỳnh Lưu cho hay, đến thời điểm này, bão số 2 rất may không có thiệt hại về người trên địa bàn nhưng đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nông nghiệp. Đặc biệt các xã trồng cây lâm nghiệp như keo, tràm... bị đổ gãy bị thiệt hại từ 5 - 10%.

Trong đêm 16/7, đã có 2 tàu cá của ngư dân bị đứt neo nhưng sau đó đã được ứng cứu kịp thời và không ảnh hưởng nhiều về tài sản và con người. Hiện, huyện đang chỉ đạo và phối hợp cùng chính quyền địa phương tích cực khắc phục hậu quả sau bão số 2.

Tại huyện Quế Phong (Nghệ An), do ảnh hưởng cơn bão số 2, hơn 60 ngôi nhà, trường học ở địa phương này bị sập và tốc mái.

Nặng nề nhất là xã Tri Lễ có 57 nhà bị tốc mái, 2 nhà bị sập hoàn toàn. Nhiều ruộng lúa, hoa màu, ao cá bị lũ cuốn trôi. Các con sông, suối, nước dâng cao, làng bản nằm 2 bên suối bị cô lập hoàn toàn.

Ngọc Tuấn - Tiến Thành

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến