Dòng sự kiện:
Mục sở thị Kỳ linh Canh Tý mạ vàng trị giá trăm triệu đồng
28/12/2019 22:00:10
Để chào đón tết Canh Tý, hàng loạt các mẫu chuột gốm mạ vàng được trình làng, dù có hơn chục triệu, có sản phẩm lên đến hơn 100 triệu vẫn được nhiều người sẵn sàng săn đón.

Tin nhanh - Mục sở thị Kỳ linh Canh Tý mạ vàng trị giá trăm triệu đồng

Năm hết tết đến, đồ trang trí hình con giáp luôn được nhiều người tìm mua với mong muốn cầu may mắn, tốt lành cho cả năm mới. 2020 là năm Canh Tý, theo quan niệm dân gian, chuột là con vật đứng đầu trong bộ 12 con giáp, là biểu tượng của sự nhanh nhẹn, tinh ranh và thông minh, chuột còn thể hiện sự sung túc, đủ đầy.

Tin nhanh - Mục sở thị Kỳ linh Canh Tý mạ vàng trị giá trăm triệu đồng (Hình 2).

Lấy cảm hứng từ ý nghĩa và giá trị truyền thống, những nghệ nhân tiêu biểu của làng nghề thủ công truyền thống gốm Bát Tràng và dát vàng Kiêu Kỵ đã cho ra đời Kỳ Linh Canh Tý - Mùa An Lạc.

Tin nhanh - Mục sở thị Kỳ linh Canh Tý mạ vàng trị giá trăm triệu đồng (Hình 3).

Kỳ Linh Canh Tý 2020 với tạo hình biểu đạt sự thông minh, sáng tạo và tinh thần đoàn kết qua hình ảnh "chuột tha trứng".

Tin nhanh - Mục sở thị Kỳ linh Canh Tý mạ vàng trị giá trăm triệu đồng (Hình 4).

Đặc biệt là với sự xuất hiện của củ lạc, một biểu trưng cho mùa màng bội thu, bên cạnh đó cũng là một hàm ý chơi chữ của người xưa, dùng hình ảnh để biểu thị giá trị thực của ngôn ngữ, "lạc" có nghĩa là hân hoan, vui sướng...

Tin nhanh - Mục sở thị Kỳ linh Canh Tý mạ vàng trị giá trăm triệu đồng (Hình 5).

Kỳ Linh Canh Tý gửi gắm thông điệp "Mùa an lạc" là món quà quý giá để chào đón một năm mới, một thập kỷ mới với nhiều niềm an vui, hỷ lạc...

Tin nhanh - Mục sở thị Kỳ linh Canh Tý mạ vàng trị giá trăm triệu đồng (Hình 6).

Nghệ nhân Bùi Văn Tự cho biết năm nay đã làm một trăm mẫu, để hoàn thiện một sản phẩm Kỳ linh mất khoảng 30 ngày, giá các vật phẩm giao động từ 8, 12, 16 triệu riêng bản đặc biệt lên đến hơn 100 triệu. 

Tin nhanh - Mục sở thị Kỳ linh Canh Tý mạ vàng trị giá trăm triệu đồng (Hình 7).

Mãn nhãn bản Kỳ Linh Canh tý đặc biệt trị giá hơn 100 triệu đồng.Tin nhanh - Mục sở thị Kỳ linh Canh Tý mạ vàng trị giá trăm triệu đồng (Hình 8).

Bên cạnh đó, tại một cửa hàng khác, tượng phong thủy còn được tạo hình "chuột sa chĩnh gạo" với chuột mẹ và hai chú chuột con vây xung quanh chĩnh gạo bằng vàng.

Tin nhanh - Mục sở thị Kỳ linh Canh Tý mạ vàng trị giá trăm triệu đồng (Hình 9).

Ý nghĩa của tượng xuất phát từ câu chuyện "chuột sa chĩnh gạo", ý nói một người may mắn gặp được nơi sung sướng, đủ đầy một các tình cờ, ngẫu nhiên như con chuột lọt được vào chĩnh gạo tha hồ ăn uống, không phải lo kiếm ăn hàng ngày.

Tin nhanh - Mục sở thị Kỳ linh Canh Tý mạ vàng trị giá trăm triệu đồng (Hình 10).

Hình ảnh gia đình chuột tượng trưng cho sự sung túc, đại diện cho một gia đình đuề huề, hạnh phúc, con đàn cháu đống.

Tin nhanh - Mục sở thị Kỳ linh Canh Tý mạ vàng trị giá trăm triệu đồng (Hình 11).

Được biết loại vàng dùng để mạ là vàng 18k.Tin nhanh - Mục sở thị Kỳ linh Canh Tý mạ vàng trị giá trăm triệu đồng (Hình 12).

Nhiều mẫu tạo hình được các nghệ nhân Bát Tràng gửi gắm, thổi hôn vào mỗi tác phẩm.

Tin nhanh - Mục sở thị Kỳ linh Canh Tý mạ vàng trị giá trăm triệu đồng (Hình 13).Tin nhanh - Mục sở thị Kỳ linh Canh Tý mạ vàng trị giá trăm triệu đồng (Hình 14).

Chữ Phúc được tạo hình nổi bật, với hàm ý cầu may cho một năm mới nhiều phúc phần.Tin nhanh - Mục sở thị Kỳ linh Canh Tý mạ vàng trị giá trăm triệu đồng (Hình 15).Theo một số chủ cửa hàng tại Bát Tràng, mặc dù bộ sản phẩm có giá tới hơn chục triệu đồng nhưng lượng khách quan tâm tới sản phẩm mới này rất nhiều. Mới được đưa ra trưng bày nhưng sản phẩm đã được nhiều khách bỏ tiền đặt mua.Tin nhanh - Mục sở thị Kỳ linh Canh Tý mạ vàng trị giá trăm triệu đồng (Hình 16).

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo Người Đưa Tin Pháp luật
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
https://www.nguoiduatin.vn/muc-so-thi-ky-linh-canh-ty-ma-vang-tri-gia-tram-trieu-dong-a461193.html
Đang phổ biến