Dòng sự kiện:
Nam sinh lớp 11 lên Youtube bắt chước, cho bạn vay tiền với lãi suất 20%/tuần
14/02/2020 15:22:17
Công an xác định P.Đ.H. (19 tuổi), học sinh lớp 11 đứng đầu nhóm học sinh tổ chức cho bạn vay - mượn tiền có dấu hiệu liên quan tín dụng đen..

Một lãnh đạo Công an huyện Krông Búk (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa triệt phá một nhóm học sinh tổ chức cho vay, mượn tiền có dấu hiệu liên quan đến tín dụng đen.

Theo Zing.vn, công an xác định P.Đ.H. (19 tuổi, học sinh lớp 11 trường THPT Phan Đăng Lưu) đứng đầu nhóm này.

Trước đó tháng 12/2019, em Đ.T.L. vay của H. 6 triệu đồng với lãi suất thỏa thuận 20%/7 ngày.

Tuy nhiên, L. chỉ nhận được 4,8 triệu đồng, số còn lại H. giữ và cho rằng đây là tiền lãi 1 tuần phải trả. Đến ngày 11/1, do không có khả năng trả nợ nên L. bị H. đe dọa không cho đi học.

Trường THPT Phan Đăng Lưu, nơi nhóm học sinh cho vay tiền với lãi suất cao. Ảnh: T. N.

Cơ quan chức năng phát hiện sự việc nên mời 2 học sinh lên làm việc. Tại cơ quan công an, H. khai từ tháng 10/2019 đến nay đã cho bạn học vay tổng số tiền 9,5 triệu đồng với mức lãi suất 20%/7 ngày.

Mở rộng điều tra, công an xác định có nhiều học sinh tham gia vào việc cho vay nặng lãi này. Cụ thể, H. đã nhờ 2 bạn cùng lớp là L.V.S. và N.T.N.H. (cùng 17 tuổi) mang tiền cho vay, thu nợ, lấy tiền lãi.

S. khai nhận hơn 15 triệu đồng từ H. để chuyển cho bạn vay và sau đó đi thu lãi. Mỗi lần đi thu nợ S. được H. trả tiền công 100.000 đồng. Riêng N.H. cho biết mỗi lần đi thu nợ được H. trả tiền công 60.000 đồng.

Công an huyện Krông Búk xác định, có 15 học sinh tham gia vào việc vay - mượn với tổng số tiền 23,4 triệu đồng. Số tiền học sinh đã đóng lãi khoảng 9 triệu đồng.

Báo Công lý đưa tin, P.Đ.H. là người trực tiếp cho vay tiền từng có 2 năm nghỉ học và đi làm nên có dành dụm được một số tiền. Sau đó, H. đi học trở lại và lên Youtube xem cách người lớn cho vay tiền kiểu tín dụng đen nên đã áp dụng và tiến hành lấy tiền của mình cho những học sinh khác vay để lấy lãi.

Ông Nguyễn Tự Cường, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đăng Lưu xác nhận có vụ việc như trên và nhà trường đã làm việc với bên công an. "Sau khi nhận được văn bản chính thức của công an, sẽ căn cứ để xử lý nghiêm các học sinh vi phạm", ông Cường thông tin.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/nam-sinh-lop-11-len-youtube-bat-chuoc-cho-ban-vay-tien-voi-lai-suat-20-tuan-289800.htm
Đang phổ biến