Dòng sự kiện:
Nạn nhân chưa chết, bệnh viện vẫn đẩy xuống nhà xác?
06/10/2017 09:06:19
Cho rằng nạn nhân vẫn còn cựa quậy nhưng đã bị đẩy xuống nhà xác, người nhà kéo đến bệnh viện khóc lóc, đòi đưa lại phòng cấp cứu. Sự việc xảy ra ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Chiều 5/10, cộng đồng mạng xã hội Facebook xôn xao chia sẻ thông tin liên quan tới một vụ việc được cho là xảy ra ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Theo bài đăng của một số cá nhân, một nữ nạn nhân bị tai nạn giao thông đã được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện này, nhưng sau đó lại được đưa thẳng vào nhà xác. Khi gia đình tới nhận xác thì phát hiện nạn nhân còn sống, nên yêu cầu bệnh viện tiếp tục cấp cứu.

Biến căng! Em hóng được tin chính xác rồi mọi người ạ, từ cậu của nạn nhân. Có một chị khoảng hơn 30 tuổi ở Nghĩa Thuận (xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) bị tai nạn, được người dân đưa vào viện. Không có thân nhân nên bệnh viện đưa vào nhà xác luôn (cô của em đi theo xem). Hơn 1 tiếng sau, người nhà tới nhận xác thì thấy nạn nhân còn sống nên đưa ra cấp cứu lại”, bài đăng của Facebooker Nguyễn Thị Ngọc Hân đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận chỉ sau 6 giờ đăng tải.

Bệnh viện Quảng Ngãi nơi xảy ra vụ việc khiến nhiều người dân hiếu kỳ tụ tập quây kín bệnh viện. Ảnh: Facebook

Sự việc đã khiến dư luận xôn xao và xuất hiện hàng trăm ý kiến trái chiều. Liên quan tới vụ việc trên, sáng nay (6/10), bệnh viện Quảng Ngãi nơi xảy ra sự việc đã chính thức lên tiếng.

Thông tin từ bệnh viện, vào lúc 13h46 chiều qua (5/10), phòng Cấp cứu, BV đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận nữ bệnh nhân Phan Thị N. (38 tuổi, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) bị tai nạn giao thông, được 2 người đàn ông đưa vào.

Lập tức bệnh nhân được khám, kết quả, thang điểm hôn mê glasgow 3 điểm (nằm yên không đáp ứng, không có phản xạ nói và mở mắt), ngừng thở hoàn toàn, mạch bẹn không bắt được, huyết áp không đo được, đồng tử 2 bên giãn rộng, không đáp ứng với ánh sáng, da lạnh và tái nhợt, điện tâm đồ là đường thẳng.

Bác sĩ kết luận, bệnh nhân đã tử vong trước khi đưa đến viện và giải thích cho người đi cùng là Nguyễn Văn Tịnh biết. Sau đó thêm một phụ nữ đến phòng cấp cứu, tự xưng là người nhà. Nhưng khi nghe bác sĩ giải thích bệnh nhân đã tử vong, cả 2 người này đều hoảng sợ, rời khỏi phòng cấp cứu, sau 20 phút vẫn không quay lại. Thi thể nạn nhân sau đó được chuyển xuống nhà xác bệnh viện.

Bác sĩ Phạm Ngọc Lân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết thêm, sau khoảng 30 phút, người nhà của nạn nhân tới bệnh viện. Tại đây, họ ôm hôn, lắc lư khiến tay chân nạn nhân động theo. “Từ chi tiết này, người nhà mới la lên là cô gái còn sống sao lại đưa vào nhà xác, trong khi trước đó phòng cấp cứu xác nhận cô bé đã chết”, ông Lân nói.

“Cũng biết là người nhà yêu thương, quá sốc trước sự mất mát này nên họ đẩy thi thể cô gái lại phòng cấp cứu. Trước những yêu cầu của người nhà nạn nhân, bệnh viện đã đo điện tâm đồ một lần nữa thì cũng chỉ thấy là một đường thẳng, tất cả những yếu tố sinh tồn không còn nữa”, ông Lân nói thêm.

Theo ông Lân, về vụ việc này, Công an huyện Tư Nghĩa cũng đã khám nghiệm tử thi và xác nhận nữ nạn nhân mất trên đường đến bệnh viện với đa chấn thương (vỡ lá lách, tổn thương nội tạng, não). Chiều cùng ngày, thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Hương Nguyễn (t/h)

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến