Dòng sự kiện:
Ngắm nhìn quất ghép gỗ lũa lạ mắt của người dân Hà thành
04/01/2020 15:02:56
Nằm trong danh mục các loại cây cảnh ngày tết, quất ghép gỗ lũa độc đáo lạ mắt mang vẻ đẹp mạnh mẽ, nhiều tài lộc cho năm mới đang dần trở thành hàng hiếm bắt đầu được săn đón.

Tin nhanh - Ngắm nhìn quất ghép gỗ lũa lạ mắt của người dân Hà thành

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa sẽ đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đây đang là thời điểm thị trường cây cảnh chơi Tết nở rộ.

Tin nhanh - Ngắm nhìn quất ghép gỗ lũa lạ mắt của người dân Hà thành (Hình 2).

Mới xuất hiện trong danh sách thị trường cây cảnh ngày tết cách đây vài nằm, quất ghép gỗ lũa đang dần trở thành một loại cây cảnh yêu thích của nhiều người dân.

Tin nhanh - Ngắm nhìn quất ghép gỗ lũa lạ mắt của người dân Hà thành (Hình 3).Tin nhanh - Ngắm nhìn quất ghép gỗ lũa lạ mắt của người dân Hà thành (Hình 4).

Với sự kết hợp giữa mềm mại, tươi xanh của cành lá quất với cứng cỏi, mộc mạc của thân gỗ lũa tạo một tác phẩm mang vẻ đẹp mạnh mẽ, nhiều tài lộc cho năm mới đang dần trở thành hàng hiếm bắt đầu được săn đón.

Tin nhanh - Ngắm nhìn quất ghép gỗ lũa lạ mắt của người dân Hà thành (Hình 5).

Cây quất ghép gỗ lũa với điểm nhấn nằm ở thế cây, người trồng loại quất này sẽ mất từ 2 – 5 năm để tạo thế cây

Tin nhanh - Ngắm nhìn quất ghép gỗ lũa lạ mắt của người dân Hà thành (Hình 6).

Tin nhanh - Ngắm nhìn quất ghép gỗ lũa lạ mắt của người dân Hà thành (Hình 7).

Quất được trồng cạnh tảng gỗ, rồi uốn nắn theo quá trình phát triển của cây để có được thế đẹp, độc, lạ.

Tin nhanh - Ngắm nhìn quất ghép gỗ lũa lạ mắt của người dân Hà thành (Hình 8).Tin nhanh - Ngắm nhìn quất ghép gỗ lũa lạ mắt của người dân Hà thành (Hình 9).

Cây quất đạt tiêu chuẩn là những cây không quá nhỏ, vừa đủ để tạo dáng cùng gỗ, và cho ra nhiều quả đẹp, cành lá xum xuê.

Tin nhanh - Ngắm nhìn quất ghép gỗ lũa lạ mắt của người dân Hà thành (Hình 10).

Việc chăm sóc cho những cây quất ghép gỗ lũa yêu cầu đặc biệt hơn so với cây quất thông thường. Tưới nước và bón phân phải phù hợp với từng cây để đảm bảo cây phát triển tốt cùng với thân gỗ và tạo đúng thế như người trồng mong muốn.

Tin nhanh - Ngắm nhìn quất ghép gỗ lũa lạ mắt của người dân Hà thành (Hình 11).

Ghi nhận của phóng viên, hiện nay chỉ có một số nhà vườn trồng loại quất này nên số lượng cũng rất hạn chế, chính vì số lượng không nhiều nên nhiều người phải đặt mua từ 2 tháng trước Tết để chọn được cây ứng ý. 

Tin nhanh - Ngắm nhìn quất ghép gỗ lũa lạ mắt của người dân Hà thành (Hình 12).

Hiện tại, một cây quất ghép gỗ lũa có giá dao động từ 3 triệu – 50 triệu đồng, tùy vào tuổi thọ, kích thước, thế của cây quất và chất lượng của khúc gỗ cũng như vẻ đẹp tổng thể của toàn bộ tác phẩm.

Tin nhanh - Ngắm nhìn quất ghép gỗ lũa lạ mắt của người dân Hà thành (Hình 13).Tin nhanh - Ngắm nhìn quất ghép gỗ lũa lạ mắt của người dân Hà thành (Hình 14).

Quất ghép gỗ lũa có tuổi thọ cao hơn quất thông thường, sau khi chơi hết vụ Tết, quất này sẽ mất khoảng 2 năm “hồi sức” sau đó lại tiếp tục được tái trưng bày.

Tin nhanh - Ngắm nhìn quất ghép gỗ lũa lạ mắt của người dân Hà thành (Hình 15).

Mẫu quất này vì kiểu dáng độc đáo, lạ mắt và toàn bộ quả trên cây đều là quả thật, phát triển tự nhiên nên được nhiều người săn đón.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo Người Đưa Tin
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
https://www.nguoiduatin.vn/ngam-nhin-quat-ghep-go-lua-la-mat-cua-nguoi-dan-ha-thanh-a461873.html
Đang phổ biến