Dòng sự kiện:
Ngân hàng đầu tư đa quốc gia Thuỵ Sĩ: Đây là thời điểm tốt để mua vàng
30/09/2020 07:54:48
Sau giai đoạn giá vàng điều chỉnh, UBS cho rằng là thời điểm thuận lợi để mua vào vàng.

Theo Kelvin Tay, Giám Đốc đầu tư tại UBS Group AG (UBS - Ngân hàng đầu tư đa quốc gia và công ty dịch vụ tài chính của Thuỵ Sĩ) cho biết: “Các nhà đầu tư nên đặt tiền của họ vào vàng ngay bây giờ, vì vàng sẽ được bảo vệ trước các sự kiện rủi ro, không chắc chắn trong thời gian tới, đặc biệt là cuộc cầu cử Tổng Thống Mỹ tháng 11/2020. Trong năm nay vàng có khả năng đạt khoảng 2.000 USD/ounce”.

Ông Kelvin Tay cho biết thêm: “trong điều kiện không chắc chắn về cuộc bầu cử sắp tới, cũng như đại dịch Covid-19 thì vàng sẽ là nơi trú ẩn an toàn”.

Giá vàng đã tăng lên mức cao kỷ lục trong năm nay, đây là lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua mức 2.000 USD/ounce. Tuy nhiên, sau khi chạm đỉnh lịch sử, giá vàng đã điều chỉnh và hiện giao dịch vùng 1.880 USD/ounce vào 29/09.

Ông cho biết thêm những kim loại quý cũng hấp dẫn nhà đầu tư trong thời gian tới do môi trường mặt bằng lãi suất thấp được duy trì.

Nếu Fed tiếp tục duy trì mặt bằng lãi suất thấp, chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng sẽ không đáng kể.

Ngoài ra, ông Kelvin Tay cũng khuyên nhà đầu tư nên đầu tư một số tiền vào trái phiếu chính phủ Trung Quốc vì trái phiếu chính phủ Trung Quốc sẽ được đưa vào nhóm chỉ số trái phiếu toàn cầu chính từ tháng 10/2021. Ở thời điểm hiện tại, lợi tức trái phiếu Trung Quốc ở mức 2,5%, trái phiếu Mỹ là 0,6% và trái phiếu Châu Âu là âm.

Trong những tuần cuối tháng 9/2020, thị trường chứng khoán bắt đầu biến động mạnh, trong đó chứng kiến nhóm cổ phiếu công nghệ điều chỉnh khá mạnh, điều này báo hiệu một mối lo ngại mới của giới đầu tư.

Theo Jason Draho, người đứng đầu bộ phận phân bổ tài sản ở châu Mỹ của UBS cho biết rằng lợi nhuận trên thị trường cổ phiếu, trái phiếu, tiền tệ và hàng hoá cho thấy rủi ro ngày càng tăng đối với tăng trưởng kinh tế và lạm phát. Tuần trước các nhà đầu tư đã quay trở lại với tín phiếu kho bạc, USD và các cổ phiếu có vốn hoá lớn.

Nguồn: Internet

Những tài sản có tính chu kỳ như cổ phiếu vốn hoá nhỏ, cổ phiếu thị trường mới nổi, trái phiếu lợi tức cao đều quay đầu giảm điểm, điều này cho thấy sự thận trọng hơn của giới đầu tư.

Các nhà đầu tư đã bắt đầu có nhiều sự lo lắng hơn về triển vọng kinh tế, trong khi một số lĩnh vực của nền kinh tế đã quay trở lại mức cao trước đại dịch, nhưng vẫn còn đó nhiều ngành nghề vẫn chìm trong khó khăn khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, đà hồi phục vẫn diễn ra chậm. Trong đó, kết thúc tuần tới ngày 19/09 Mỹ có 870.000 hồ sơ xin thất nghiệp mới, con số này đã tăng trở lại trong những tuần gần đây.

Ngoài ra, doanh số bán lẻ tháng 8 chỉ tăng 0,6%, thấp hơn mức 1,2% trong tháng 7/2020.

Draho cho biết, các động thái của các nhà đầu tư đến nơi trú ẩn an toàn thậm chí còn hợp lý hơn khi nhìn về phía trước, hy vọng về gói tài khoá mới trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 vẫn chưa cho thấy khả quan, trong khi đó số ca nhiễm Covid-19 vẫn tiếp tục tăng ở châu Âu, điều này làm tăng lo ngại về tình trạng kinh tế bị đình trệ một phần.

Theo Draho: “Nói chung, lo ngại về tăng trưởng kinh tế chậm lại có thể sẽ kéo dài ít nhất vài tháng, cuộc bầu cử sắp tới được thiết lập để đẩy sự biến động lên mức cao và những bất ổn xung quang việc triển khai vắc xin”.

Rủi ro có thể được giảm bớt vào đầu năm 2021 nếu Quốc hội thông qua biện pháp hỗ trợ kinh tế bằng gói tài khoá mới, cũng như vắc xin cho thấy hiệu quả. Tuy nhiên, nhà đâu tư không nên hy vọng vào sự đảo ngược ngắn hạn nhanh chóng.

Tác giả: Duy Bắc (Theo CNBC)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến